xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xơ dừa có thể làm giảm đau và chống ôxy hóa

B.T.L

(NLĐO) - Các nhà khoa học Brazil vừa phát hiện trong xơ dừa có một số thành phần làm giảm đau và chống ôxy hóa, những tính chất có tác dụng chống vi khuẩn, virus và điều trị u bướu; và xơ dừa có thể được sử dụng để sản xuất các loại nước súc miệng chống vi khuẩn gây ra các bệnh về răng miệng

Nhà vi sinh học Celuta Sales Alviano cho biết ý tưởng thực hiện công trình nghiên cứu trên là nhằm tìm hiểu nguyên nhân tại sao những người thổ dân ở vùng Đông Bắc Brazil lại dùng xơ dừa pha chè uống để chữa các bệnh tiêu chảy và thấp khớp như một bài thuốc dân gian.

Bà Alviano cho rằng mặc dù vẫn cần phải tiếp tục các bước thử nghiệm công dụng của xơ dừa nhưng những kết quả ban đầu mang lại hy vọng có thể sử dụng xơ dừa như một nguyên liệu để sản xuất các loại thuốc giá rẻ trong tương lai.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo