xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khóc ròng với hơn 25 tấn tôm hùm chết đột ngột

Hồng Ánh

(NLĐO) - Chỉ trong 3 ngày, 25 tấn tôm hùm ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên chết đột ngột, nhiều người dân bỗng chốc trắng tay.

Sáng nay (20-5), ông Lê Tấn Hổ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên, cùng một số cơ quan chức năng đã đến các vùng nuôi tôm hùm, cá bị chết hàng loạt để chỉ đạo khắc phục thiệt hại cũng như lên phương án ứng phó.

Khóc ròng với hơn 25 tấn tôm hùm chết đột ngột- Ảnh 1.

Tôm hùm chết hàng loạt ở thị xã Sông Cầu

Tại đây, Chi cục Thuỷ sản Phú Yên đưa ra nhận định ban đầu nguyên nhân dẫn đến tôm hùm và cá nuôi chết hàng loạt là do thời tiết nắng nóng kết hợp với mưa dông trong những ngày qua dẫn đến môi trường nước bị thay đổi.

Khóc ròng với hơn 25 tấn tôm hùm chết đột ngột- Ảnh 2.

Bà Châu Thanh Thiên Lý, 1 người nuôi tôm hùm ở xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu khóc nức nở vì trắng tay do tôm hùm chết

Các vùng nuôi bị thiệt hại nặng nhất là Xuân Thịnh, Xuân Phương thuộc thị xã Sông Cầu. Thống kê ban đầu cho thấy chỉ trong 3 ngày qua đã có trên 25 tấn tôm hùm và hơn 10 tấn cá nuôi trên biển của ngư dân bị chết. Con số này đang tiếp tục tăng lên vì số lượng tôm cá chết sau mỗi đêm chưa có dấu hiệu giảm.

Khóc ròng với hơn 25 tấn tôm hùm chết đột ngột- Ảnh 3.

Nhiều người dân nuôi tôm hùm bỗng chốc trắng tay khi tôm nuôi trong các lồng bị chết sạch. Bà Châu Thanh Thiên Lý, 1 người nuôi tôm hùm ở xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, bảo rằng đang chờ xuất bán lứa tôm này để lo con ăn học, còn lại sửa nhà, nhưng giờ trắng tay. "3 con đang học đại học giờ không biết xoay xở ra sao" - bà Lý nói.

Ông Lê Tấn Hổ yêu cầu ngành thuỷ sản, thị xã Sông Cầu khẩn trương tìm nguyên nhân làm tôm hùm, cá chết hàng loạt. Đồng thời, ông đề nghị người nuôi thu hoạch đối với các loại tôm hùm, cá đã đạt kích cỡ thương phẩm để bán, giảm thiệt hại. Ông đề nghị chính quyền địa phương hướng dẫn cho người nuôi không bỏ xác thủy sản chết tại các vùng nuôi mà đem vào xử lý để tránh ô nhiễm trên diện rộng. 


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo