Ngày 16-3, Tập đoàn Mai Linh cho ra mắt dự án thí điểm Taxi wifi để cung cấp dịch vụ sử dụng wifi miễn phí cho khách hàng. Theo đó, mỗi chiếc taxi sẽ trang bị hệ thống thu phát sóng wifi với tốc độ truyền tải dữ liệu 3Mb/s, mỗi chiếc tiếp nhận được 8 thiết bị điện tử, có thể xem phim đọc báo bình thường.


Đã có 1.000 chiếc taxi được trang bị wifi miễn phí

Đã có 1.000 chiếc taxi được trang bị wifi miễn phí

Theo Mai Linh, hệ thống này có tích hợp phần mềm giao thông thông minh, nắm bắt được tnh hình kẹt xe,đường xấu. Cụ thể, bằng dữ liệu thu được qua thiết bị lái xe và trung tâm điều hành sẽ nắm được cung đường ách tắc, những nơi xảy ra tai nạn, có vật cản phía trước, đường hỏng trên cao tốc...

Bước đầu sẽ có 1.000 taxi Mai Linh được gắn thiết bị nói trên, trong đó TP HCM 600 xe, Hà Nội 200 xe, Đà Nẵng 200 xe. Sau thời gian thí điểm sẽ áp dụng đại trà.

Ngoài ra, vào tháng 5-2016, tại TP HCM và Hà Nội sẽ xuất hiện xe taxi chạy bằng điện. “Trước mắt sẽ cho chạy thử nghiệm và mỗi chiếc được nhập trực tiếp châu Âu, sau tính thuế lên đến 100.000 USD. Mục đích sử dụng những chiếc taxi chạy bằng điện nhằm tiết kiệm nguyên liệu và giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường” - ông Hồ Huy - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh, cho biết.

LÊ PHONG