Ngày 27-4, tại TP HCM, Công ty cung cấp các giải pháp tài chính công nghệ và hỗ trợ kinh doanh SmartPay phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP HCM tổ chức tọa đàm "Doanh nghiệp F&B với thanh toán điện tử".

Tại tọa đàm này, SmartPay chính thức khởi động chương trình "Tặng 50.000 thiết bị thông báo thanh toán SmartBox cho các tiểu thương Việt" nhằm đem lại một giải pháp hoàn toàn miễn phí, giúp doanh nghiệp an tâm kinh doanh khi ứng dụng thanh toán không tiền mặt.

Việc tặng 50.000 SmartBox (trị giá 25 tỉ đồng) giúp các nhà bán hàng an tâm kinh doanh.

1 công ty tặng 50.000 thiết bị thông báo thanh toán cho tiểu thương - Ảnh 1.

Tại tọa đàm "Doanh nghiệp F&B với thanh toán điện tử

Mục tiêu phát triển chính của SmartPay là góp phần thúc đẩy thanh toán điện tử với các giải pháp công nghệ. Song song với việc phổ biến các phương thức chuyển đổi số, SmartPay cũng không ngừng tìm kiếm các giải pháp nhằm giúp các giao dịch không tiền mặt dễ dàng hơn, an toàn hơn.

Khi giao dịch không tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến, hành vi lừa đảo qua lệnh chuyển khoản giả cũng liên tục tăng cao. Để hạn chế những rủi ro này, SmartPay đã ra mắt sản phẩm SmartBox, máy báo nhận tiền giúp các doanh nghiệp vừa làm quen với phương thức thanh toán điện tử vừa an tâm kinh doanh.

Khi khách hàng quét mã thanh toán SmartQR và chuyển khoản thành công, SmartBox sẽ lập tức phát ra âm thanh thông báo đã nhận được tiền, tránh thất thoát doanh thu cho người bán. Máy có thiết kế nhỏ gọn, có thể kết nối nhanh Wifi và 4G, thích hợp sử dụng cho cả khu vực tính tiền nhỏ hẹp.

Từ sau đại dịch COVID-19, thói quen thanh toán của người tiêu dùng đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong 11 tháng đầu năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt đã tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021. Số lần giao dịch qua phương thức QR code tăng đến 182,5% còn số lần giao dịch qua POS tăng 53,57%.

Được biết doanh nghiệp vừa và nhỏ lại có phần chậm chân hơn trong xu hướng chuyển đổi số do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể kể đến như khó khăn trong việc triển khai, không đủ kinh phí đầu tư, hoặc ít nhận được sự quan tâm từ các tổ chức tài chính và dịch vụ thanh toán.

Đại diện hệ thống Hủ tiếu gõ Sài Gòn cho biết hệ thống đang phát triển khá tốt và hướng tới 200-300 tiệm trong thời gian tới. Đối tác tham gia hệ thống sẽ được hỗ trợ đầy đủ từ khâu tổ chức, thiết kế, nguyên liệu, hướng dẫn chế biến. "Để thuận tiện cho khách hàng, Hủ tiếu gõ Sài Gòn rất cần trang bị các phương thức thanh toán hiện đại, trong đó có thanh toán không dùng tiền mặt" - đại diện hệ thống này chia sẻ.

Tin-ảnh: Ng.Hải