10 triệu cổ phiếu Sacombank "hút" nhà đầu tư "ẩn danh"

Tin mới

17/10/2012 14:36

Tổng khối lượng cổ phiếu Sacombank (STB) được giao dịch thông qua phương thức thỏa thuận từ cuối tháng 8 đến nay đã lên tới trên 60 triệu đơn vị. Các giao dịch diễn ra trong bối cảnh thị trường chờ kết quả thanh tra của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về nghi vấn thâu tóm.

Hàng loạt cổ đông của STB thời gian gần đây bị lãnh án phạt của UBCKNN do "bán lén" cổ phiếu này.
 
Trong phiên giao dịch sáng nay (17-10-2012), nhà đầu tư "ẩn danh" tiếp tục đổ vào 190 tỉ đồng cho 10 triệu cổ phiếu STB của Sacombank thông qua giao dịch thỏa thuận tại mức giá sàn.
 
 
Giá trị giao dịch đối với STB chiếm tới 67% tổng giá trị giao dịch thông qua phương thức thỏa thuận trên HoSE tính đến hết phiên sáng. Trong khi đó, tại HNX, giao dịch bằng phương thức này đối với các mã giảm sàn đều rất lẻ tẻ và tổng giá trị đạt chưa tới 1,5 tỉ đồng.
 
Tính từ đầu tháng 10 tới nay, STB có 8 phiên đứng giá, 4 phiên giảm điểm và chỉ có duy nhất 1 phiên tăng điểm vào hôm qua. Khớp lệnh sáng nay tại mã này chỉ đạt hơn 200 nghìn đơn vị, so hơn 2,3 triệu đơn vị được thực hiện vào hôm qua.
 
Trước đó, cũng với phương thức thỏa thuận, đã có hơn 50 triệu cổ phiếu Sacombank được giao dịch vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10. Cụ thể, trong hai ngày 20 và 21-9, có hơn 43 triệu đơn vị STB được thỏa thuận. Sau đó, đến ngày 3-10, tiếp tục có 9,5 triệu cổ phiếu này được giao dịch cùng phương thức, chiếm gần 1/3 giao dịch trên HoSE.
 
Các giao dịch diễn ra trong bối cảnh thị trường chờ đợi kết quả của thanh tra Ngân hàng Nhà nước về nghi vấn thâu tóm xảy ra tại ngân hàng này. Cùng với đó, hàng loạt cổ đông đã thực hiện thoái vốn khỏi Sacombank, trong đó, nhiều vụ "bán lén" cổ phiếu này bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát hiện và xử phạt. Thống đốc Nguyễn Văn Bình từng cho biết trường Hội trường Quốc hội, kết quả thanh tra dự kiến đưa ra vào cuối tháng 8 và công bố rộng rãi.
 

 

Theo Mai Chi (Dân Trí)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI