Chỉ còn chưa tới 10 giờ đồng hồ nữa TP Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019. Hồ Gươm được xem là vị trí bắn pháo hoa hấp dẫn nhất ở Hà Nội mỗi dịp Giao thừa, chính vì vậy những nhà hàng, quán cà phê xung quanh đây cũng "cháy" chỗ do khách đặt từ trước, mặc dù mỗi ghế ngồi lên tới cả triệu đồng.

Chiều 30 Tết (4-2 dương lịch), phóng viên gọi điện thoại theo số đường dây nóng của quán Coffee Club, đối diện Hàm Cá Mập (quận Hoàn Kiếm) để được tư vấn về việc đặt chỗ xem bắn pháo hoa, tuy nhiên quản lý quán này cho biết các vị trí đẹp đã có khách đặt chỗ.

1,7 triệu đồng một chỗ xem pháo hoa Giao thừa 2019 ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Những quán cà phê, nhà hàng có tầm nhìn ra hồ Gươm được bán mỗi chỗ ngồi lên tới cả triệu đồng phục vụ khách xem bắn pháo hoa đêm Giao thừa - Ảnh: Thế Huỳnh

1,7 triệu đồng một chỗ xem pháo hoa Giao thừa 2019 ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 2.

Góc nhìn từ quán cà phê này có thể xem trọn màn bắn pháo hoa đêm Giao thừa - Ảnh: Thế Huỳnh

"Những chỗ ngồi ngoài trời ở tầng 5 đã kín chỗ, hiện chỉ còn một vài vị trí ở bên trong nhà tầng 4, với mức giá 298 ngàn đồng/người, bao gồm một đồ uống và 1 đồ ăn nhẹ"- vị quản lý quán cà phê cho biết.

Quán cà phê này cũng tư vấn khách hàng nên đến tận nơi để xem những chỗ ngồi còn lại, nếu hợp lý thì đặt chỗ. Mức giá cao nhất ở vị trí ngoài trời, view hồ Gươm của quán này là 598 ngàn đồng/người. Nếu sở hữu một chỗ ngồi tại đây, khách sẽ được xem trọn màn bắn pháo hoa rực rỡ ở Hà Nội đêm Giao thừa.

Một nhà hàng khác nằm trên phố Cầu Gỗ, đối diện hồ Gươm có mức giá cao hơn cho mỗi ghế xem bắn pháo hoa đêm 30 Tết. Theo đó, người lớn có mức giá 890 ngàn đồng nếu bàn trong nhà, gần 1,2 triệu đồng mỗi người nếu bàn ngoài trời. Mức giá này đã bao gồm 1 đĩa đồ ăn mặn và đồ uống là rượu vang. Đối với trẻ em, mức giá được bán cho mỗi vị trí ngồi là 550 ngàn đồng bàn ngoài trời, 350 ngàn đồng bàn trong nhà.

1,7 triệu đồng một chỗ xem pháo hoa Giao thừa 2019 ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 3.

Những chỗ ngồi đẹp ở các quán cà phê đã kín chỗ do khách đặt trước - Ảnh: Thế Huỳnh

1,7 triệu đồng một chỗ xem pháo hoa Giao thừa 2019 ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 4.

Khách chi cả triệu đồng để sở hữu một vị trí đẹp xem bắn pháo hoa đêm Giao thừa ở khu vực hồ Gươm - Ảnh: Thế Huỳnh

Đây là một trong những nhà hàng "sang chảnh" nhất Hà Nội cho người dân muốn hưởng trọn không khí đón Giao thừa với màn bắn pháo hoa rực rỡ bên hồ Gươm.

Trong khi đó, một quán cà phê nằm trên phố Gia Ngư (quận Hoàn Kiếm) có view hồ Gươm từ tầng 13 hiện đang còn một số chỗ ngồi với mức giá từ 1,4 đến 1,7 triệu đồng/người cho 2 giờ đồng hồ ngồi uống nước, xem bắn pháo hoa.

Nhân viên tại đây cho biết nhiều khách hàng đã đặt chỗ từ cả tháng trước, hiện chỉ còn lại một vài chỗ ngồi do có người hoàn trả vé. Quán còn có tầng 11 và 12 với mức giá "mềm" hơn nhưng cũng ở mức xấp xỉ 1 triệu đồng/người.

Theo nhân viên quán, với mức giá nêu trên, khách hàng được bao trọn gói đồ uống, đồ ăn nhẹ đủ cho 2 giờ đồng hồ ngồi chờ đón thời khắc Giao thừa 2019 và xem bắn pháo hoa. Quán cà phê này cũng khuyên khách hàng nên đến tận nơi xem chỗ, đặt tiền để giữ ghế.

Ngoài ra, có một số quàn cà phê hai bên hồ Gươm không bán chỗ ngồi nhưng khách hàng phải đến sớm để giữ chỗ nếu muốn có vị trí đẹp ngắm pháo hoa.

Từ sáng 3-2 (tức 29 Tết) nhiều trận địa pháo hoa ở Hà Nội đã bắt đầu dựng rào bảo vệ và thực hiện công tác chuẩn bị. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa, với 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm tầm thấp.

Tại điểm bắn pháo hoa tầm cao tại vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ) sẽ thực hiện bắn 500 quả pháo. Thời lượng bắn là 15 phút, bắt đầu từ 0 giờ ngày 5-2 (tức đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019).

Minh Chiến - Ảnh: Thế Huỳnh