193 dự án nhà đất chậm tiến độ

Tin mới

18/08/2012 21:39

(NLĐ) - Hiệp hội Bất động sản TPHCM (Horea) vừa có văn bản gửi UBND TP xin gia hạn tiến độ thực hiện cho 193 dự án nhà ở với tổng diện tích sàn 16 triệu m2.

Horea đề nghị UBND TP xem xét cho gia hạn đối với những trường hợp sau: Chủ đầu tư chứng minh đã thỏa thuận thương lượng bồi thường, nhận chuyển nhượng của người sử dụng quỹ đất từ 50% diện tích dự án trở lên; chủ đầu tư đã chủ động liên hệ các sở, ngành để thực hiện các thủ tục đầu tư theo nội dung văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư nhưng chưa hoàn tất, có lý do chính đáng (như đang thực hiện bồi thường, lập quy hoạch chi tiết, thỏa thuận phê duyệt tổng mặt bằng 1/5.000 dự án, lập thủ tục chấp thuận đầu tư dự án…).
 
Những dự án trên được UBND TPHCM và Sở Tài nguyên - Môi trường chấp thuận địa điểm đầu tư nhưng hết hạn (12 tháng theo văn bản của TP). Trong đó, có những dự án đã bồi thường giải phóng mặt bằng trên 40%, thậm chí trên 90% nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và chưa được duyệt dự án đầu tư.
T.Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI