3 DN nội, ngoại cùng tư vấn thoái vốn nhà nước tại Vinamilk

Tin mới

07/10/2016 13:42

(NLĐO)- Tham gia tư vấn bán 9% vốn điều lệ của Vinamilk do SCIC đại diện chủ sở hữu là liên danh tư vấn gồm Morgan Stanley, SSI và VinaCapital.

Ngày 7-10, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết đã chốt xong phương án chọn nhà thầu tư vấn bán 9% vốn điều lệ của Vinamilk do SCIC đại diện chủ sở hữu.

Cụ thể, sau khi báo cáo Bộ Tài chính, SCIC đã lựa chọn đơn vị tư vấn để bán cổ phần là Liên danh tư vấn gồm công ty Morgan Stanley Asia (Singapore) Limited (Morgan Stanley), Công ty cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn (SSI), Công ty TNHH VinaCapital Corporate Finance Việt Nam (VinaCapital), trong đó Morgan Stanley là tư vấn đứng đầu Liên danh.

Việc lựa chọn Liên danh tư vấn được thực hiện theo quy định của Luật đấu thầu. Liên danh tư vấn sẽ tư vấn tổng thể phương án bán vốn, định giá khởi điểm, tư vấn tổ chức giới thiệu tìm kiếm nhà đầu tư trong và ngoài nước, thực hiện các thủ tục liên quan để tổ chức bán cổ phần. Hợp đồng tư vấn đã được ký kết ngày 5-10.

Hiện SCIC đang sở hữu 44,7% vốn tại Vinamilk. Đại diện SCIC cho biết Vinamilk là doanh nghiệp lớn, việc thoái vốn có thể ảnh hưởng tới xã hội, thị trường vốn, thị trường chứng khoán. Do đó, trong năm 2016, SCIC sẽ thực hiện thoái vốn đợt 1 tại doanh nghiệp này với mức thoái vốn 9%, con số này đủ lớn để hấp dẫn nhà đầu tư và nếu bán theo lô thì cũng đảm bảo hiệu quả về giá.

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI