350.000 lượng vàng SJC chuẩn bị tung ra thị trường

Tin mới

19/09/2012 17:22

Đây là số lượng vàng NHNN yêu cầu SJC gia công để bổ sung nguồn cung vàng trong nước.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, NHNN đang yêu cầu Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chuẩn bị kế hoạch để triển khai gia công hơn 350.000 lượng vàng (tương đương 13 tấn vàng) từ ngày 20-9.
 
Đây là lượng vàng miếng SJC móp méo và vàng miếng phi SJC mà các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng đề nghị NHNN cho phép gia công.
 

 
Theo ông Minh, với công suất gia công của SJC mỗi ngày 2 ca thì số vàng trên sẽ sớm được đưa ra thị trường nhằm bổ sung nguồn cung vàng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, khi cung vàng được bổ sung sẽ kéo giá vàng trong nước về sát với giá thế giới. 
 
Giá vàng trong nước hiện đã vượt qua ngưỡng 47 triệu đồng/lượng vào chiều ngày 19-9. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ổn định trong những ngày đầu tuần, với giá vàng trong nước cao hơn thế giới khoảng 2,3 - 2,5 triệu đồng/lượng.
 
Thị trường vàng trong nước thời gian gần đây chịu tác động mạnh trước thông tin và tâm lý đám đông rõ nét. Thị trường diễn ra theo xu hướng 1 chiều là chính.
 
Tuy nhiên, điểm khác của thị trường năm nay so với mọi năm là diễn biến 1 chiều không kéo dài trong vài ngày, mà trong một ngày, thị trường có thể cùng nhau bán mà cũng cùng nhau mua khiến mức độ rủi ro tăng cao.
 
Trước những biến động mạnh của giá vàng trong nước, Phó Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng trong bài trả lời phỏng vấn báo chí ngày 17-8 cho biết, NHNN đang theo dõi sát diễn biến của thị trường vàng và áp dụng các biện pháp thích hợp để thị trường dần đi vào ổn định.
 
Phó thống đốc cũng khuyến cáo người dân cần bình tĩnh khi tham gia mua bán trên thị trường để tránh những thiệt hại không đáng có.
Theo Thúy Vinh (Đầu tư chứng khoán)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI