Chiếc A350 đầu tiên của Vietnam Airlines đã hoàn thành cuộc bay thử kéo dài 4 tiếng tại Pháp
Chiếc A350 đầu tiên của Vietnam Airlines đã hoàn thành cuộc bay thử kéo dài 4 tiếng tại Pháp

Hôm nay 3-6, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên của hãng đã hoàn thành chuyến bay thử đầu tiên tại Blagnac, Toulouse (miền Nam nước Pháp) vào ngày 1-6. Chuyến bay do nhà sản xuất Airbus tiến hành trong khoảng thời gian gần 4 tiếng nhằm kiểm tra tất cả các hệ thống của máy bay.

Hiện nay, chiếc máy bay này đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng bao gồm hoàn tất lắp ráp nội thất cũng như thực hiện thêm các thử nghiệm trên mặt đất và bay thử trước khi bàn giao cho Vietnam Airlines vào cuối tháng 6. Đây là chiếc máy bay đầu tiên trong đơn hàng gồm 10 máy bay A350 XWB được Vietnam Airlines đặt mua của Airbus nhằm hiện đại hóa đội bay của mình, nâng cao chất lượng dịch vụ.

A350 XWB là thành viên mới nhất trong gia đình máy bay thân rộng của Airbus, được trạng bị nội thất hiện đại, tiện nghi.

A350 XWB là thành viên mới nhất trong gia đình máy bay thân rộng của Airbus, được trạng bị nội thất hiện đại, tiện nghi.

Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Châu Á và là hãng thứ hai trên thế giới đưa vào khai thác chiếc A350 XWB. Đội bay của Vietnam Airlines sẽ có 14 chiếc A350 XWB, gồm 10 chiếc đặt mua từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài. Hãng sẽ khai thác đội bay A350 XWB trên các đường bay dài cao cấp của hãng, ban đầu sẽ phục vụ đường bay kết nối Hà Nội và Paris.

A350 XWB là máy bay tầm xa có kích cỡ trung bình hoàn toàn mới và là thành viên mới nhất trong gia đình máy bay thân rộng của Airbus. Đây là loại máy bay hiện đại và tiết kiệm nhiên liệu nhất, đem lại tiêu chuẩn mới về trải nghiệm chuyến bay cho hành khách, giúp các hãng hàng không khai thác hiệu quả, đồng thời tiết kiệm chi phí. Tính đến cuối tháng 4-2015, có 40 khách hàng trên toàn thế giới đã đặt mua 780 chiếc A350 XWB.

Một hành khách nhí thích thú trải nghiệm tiện ích giường nằm phẳng 180 độ trên chiếc máy bay A350 trình diễn ở Nội Bài hồi năm ngoái

Một hành khách nhí thích thú trải nghiệm tiện ích giường nằm phẳng 180 độ trên chiếc máy bay A350 trình diễn ở Nội Bài hồi năm 2014

Tháng 11-2014, một trong những chiếc máy bay A350 XWB-900 thuộc đội bay trình diễn gồm 5 chiếc của nhà chế tạo máy bay Châu Âu Airbus đã thực hiện màn bay trình diễn ấn tượng ở sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Chiếc A350 XWB-900 này đang thực hiện hành trình biểu diễn vòng quanh Châu Á với điểm đến là 5 thành phố: Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Hà Nội (Việt Nam), Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia). Hành trình biểu diễn kéo dài 11 ngày.

T.Hà