ACB vẫn hoạt động bình thường

Tin mới

24/08/2012 00:20

Tân tổng giám đốc ACB Đỗ Minh Toàn: "ACB đã chuẩn bị sẵn sàng 15.000 tỉ đồng, đủ khả năng để thanh toán cho khách hàng đến rút tiền"

 

 

ACB vẫn hoạt động bình thường
Tổng Giám đốc ACB Đỗ Minh Toàn
 
Chiều 23-8, HĐQT Ngân hàng (NH) TMCP Á Châu (ACB) đã chấp thuận bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn làm tổng giám đốc, thay ông Lý Xuân Hải có đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân. Trước đó, từ năm 2011, ông Đỗ Minh Toàn đã được HĐQT bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc thường trực.

Phát biểu với báo chí trên cương vị mới, ông Đỗ Minh Toàn cho biết: Những diễn biến gần đây liên quan đến vi phạm và việc bị điều tra của một cá nhân phần nào tạo nên những khó khăn về khả năng tài chính và năng lực quản trị của ACB. Tuy nhiên, những điều này không làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính, quyết định quản trị điều hành và hoạt động kinh doanh của ACB. Theo ông Toàn, trong những ngày qua, lượng khách hàng đến rút tiền tại ACB đông hơn bình thường nhưng đến chiều 23-8 đã giảm dần; một số khách hàng đã gửi tiền trở lại, tin rằng hoạt động của ACB sẽ sớm trở lại bình thường. Với sự hỗ trợ của NH Nhà nước, ACB đã chuẩn bị sẵn sàng 15.000 tỉ đồng, đủ khả năng để thanh toán cho khách hàng đến rút tiền.

Tân tổng giám đốc ACB cho biết thêm đến ngày 22-8, tổng tài sản của ACB đạt hơn 225.000 tỉ đồng, chủ sở hữu đang ở mức 13.586 tỉ đồng, lợi nhuận riêng ACB đạt 2.345 tỉ đồng, hệ số an toàn vốn ở mức 10,27%.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc NH Nhà nước - Chi nhánh TPHCM, cũng ghi nhận: ACB là một NH mạnh, quy mô lớn, có nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng. Ông cam kết NH Nhà nước sẽ luôn hỗ trợ cho ACB và toàn hệ thống NH hoạt động ổn định, nhanh chóng vượt qua khó khăn để phát triển bền vững.

B.T.Q (Theo TTXVN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI