Agribank hoàn tất trả tiền cho 12 chủ thẻ ATM - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Agribank cho biết 9 chủ thẻ bị lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả tại ATM của các ngân hàng khác đã được Agribank tiền hành thu thập chứng từ giao dịch. Sau khi nhận được đầy đủ kết quả từ các ngân hàng bạn và đến ngày 4-5, Agribank đã hoàn tất việc hoàn trả tiền đầy đủ cho chủ thẻ cuối cùng.

Trước đó, ngày 27-4 , Agribank cũng đã hoàn trả đầy đủ số tiền bị trừ tài khoản đối với 3 khách hàng bị kẻ xấu rút tiền tại ATM của Agribank.

Theo Agribank, nguyên nhân chủ thẻ ATM bị kẻ xấu rút tiền có thể do rò rỉ thông tin, dữ liệu thẻ trong quá trình sử dụng.

Cách đây khoảng 10 ngày, một số nhân viên tại Kênh Truyền hình Nhân dân (Hà Nội) nhận được tin nhắn điện thoại thông báo tiền trong tài khoản ATM tại Agribank liên tục bị rút từ 10 - 24 triệu đồng/người. Trong khi đó, các cá nhân này đều không thực hiện bất cứ giao dịch ATM nào tại thời điểm nhận được tin nhắn điện thoại.

Đề cập đến an toàn thẻ ATM, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho hay bất kỳ quốc gia nào khi thực hiện thanh toán thẻ đều có rủi ro. Số liệu thống kê của tổ chức thẻ quốc tế Visa và Mastercard, cho thấy tỉ lệ rủi ro trong thanh toán thẻ của Việt Nam bằng khoảng 30% mức rủi ro trung bình của các nước trong khu vực và thế giới.

Thy Thơ