Áp dụng chữ ký số để lưu ký chứng khoán

Tin mới

15/08/2012 22:22

(NLĐ) - Công ty An ninh mạng Bkav vừa cho biết đã nghiên cứu, triển khai thành công giải pháp chữ ký số cho hệ thống lưu ký trên sàn chứng khoán Việt Nam. Mô hình ứng dụng chữ ký số trong giao dịch giữa Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) và các thành viên lưu ký được xây dựng dựa trên nền tảng giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface).

Với mô hình này, chữ ký số được tích hợp một cách trong suốt vào các ứng dụng, do đó mọi giao dịch trực tuyến trên hệ thống đều được xác thực và bảo mật. Theo Bkav, sau 2 tháng vận hành, toàn bộ 127 thành viên lưu ký đã tham gia đầy đủ vào hệ thống. Giao dịch lưu ký chứng khoán giữa các công ty chứng khoán, 2 sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và TPHCM với VSD đã được xác thực bằng chữ ký số.

Trước đây, các thông tin lưu ký trên sàn chứng khoán phải được VSD xác nhận bằng văn bản, do đó hằng ngày các công ty chứng khoán phải cử người trực tiếp đến VSD để bàn giao hồ sơ lưu ký. Việc tích hợp chữ ký số BkavCA vào từng giao dịch, giúp tiết kiệm được thời gian, mọi thủ tục đều được thực hiện qua mạng mà vẫn bảo đảm tính pháp lý.

Đ.Huy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI