Bà chủ xài sang, Bianfishco lâm nợ?

Tin mới

09/03/2012 17:35

(NLĐO) - Thông tin Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) thiếu nợ “khủng”, nhà máy tạm thời đóng cửa khiến nhiều công nhân làm việc tại đây vô cùng hoang mang

Công nhân lo sốt vó

Từ ngày 5-3, Bianfishco thông báo đóng cửa nhà máy với lý do “sắp xếp lại bộ máy, giải quyết nợ nần” và cho gần 5.000 công nhân tạm nghỉ việc. Trước thông tin trên, nhiều công nhân rất lo lắng và chán nản. Trong khi tiền lương thấp (trung bình trên 2 triệu đồng/tháng), lại có quá ít hàng để làm nên nhiều công nhân không đủ tiền để chi cho sinh hoạt hằng ngày.

Nhà máy của Bianfishco đã đóng của cho công nhân tạm nghỉ việc từ ngày 5-3

Công nhân Nguyễn Thị Yến Nhi buồn rầu: “Tôi đọc báo biết được Bianfishco nợ ngân hàng nhiều tiền lắm, rồi cho chúng tôi tạm nghỉ để ngày 12-3 vô làm lại, làm nhiều công nhân lo sốt vó. Chúng tôi đã nhận được lương tháng 1 nhưng nhà máy cứ làm 1 ngày, nghỉ 3-4 ngày như thế này không biết tính sao”.

Trong khi đó, tình cảnh của chị Nông Thị Mỵ “đi không được, ở cũng không xong” vì đã ký hợp đồng dài hạn với công ty nên còn tiền lương và nhiều khoản khác. “Nếu bỏ đi chỗ khác sẽ mất hết, còn đợi cũng không biết sao. Để thứ 2 tuần sau nhà máy hoạt động lại rồi sẽ tính tiếp” - chị Mỵ phân trần.

Nhận định về việc công nhân Bianfishco nghỉ việc, ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn các KCX - KCN TP Cần Thơ cho biết: “Bianfishco cho công nhân tạm nghỉ việc, ngày 12-3 sẽ đi làm lại, chứ không nghỉ hẳn. Phía công đoàn luôn theo dõi hoạt động của công ty này, kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật, nếu có diễn biến xấu sẽ có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho công nhân”.

Chiều 8-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về việc hỗ trợ cho công nhân cũng như Bianfishco, ông Võ Thành Thống, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, khẳng định: “Bianfishco là doanh nghiệp ngoài nhà nước, nên phía TP chỉ hỗ trợ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thuế… Trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, chúng tôi sẽ làm việc với LĐLĐ, sở LĐ-TB-XH, bảo hiểm xã hội của TP để thực hiện các chế độ chính sách có liên quan cho công nhân”.

Thích chơi trội, xài sang
 

Bà Phạm Thị Diệu Hiền

Thời “vàng son” của bà Phạm Thị Diệu Hiền là sau khi khánh thành nhà máy chế biến cá tra và trở thành Tổng Giám đốc Bianfishco. Từ đó, bà Hiền nổi tiếng trong giới doanh nhân. Việc làm từ thiện, xài sang và thanh thế của bà Hiền được nhiều người kính nể.

Vào năm 2008, trong một cuộc bán đấu giá từ thiện diễn ra tại TPHCM, bà Hiền đăng ký mua một bức tranh có giá khởi điểm là 500 triệu đồng. Sau đó, bức tranh này được nữ đại gia miền Tây nâng lên 3 tỉ đồng nhưng một đại gia khác mua được với giá 10 tỉ đồng. Không mua được tranh, bà Hiền vẫn quyên 2 tỉ đồng để làm từ thiện.

Ngoài ra, bà Hiền còn tuyên bố ủng hộ vài chục hay vài trăm triệu đồng trên nhiều đài truyền hình ở miền Tây để làm từ thiện nhưng khi ban tổ chức đến liên hệ nhận tiền thì đi về tay không. Cho đến nay, một số đài vẫn còn ghi nợ.

 

Siêu xe Bentley chở con trai và con dâu bà Hiền tại đám cưới tổ chức ở Cần Thơ vào ngày 20-2

Năm 2011, bà Hiền gây sốc khi đập căn biệt thự trị giá hàng chục tỉ đồng để xây lại nhà mới. Đầu năm nay, nữ đại gia tổ chức đám cưới cho con trai với dàn siêu xe chạy ngang dọc ở TPHCM và TP Cần Thơ để chứng minh “mình không nợ nần ai”. Nhưng rồi trong ngày đám cưới, nhiều nông dân đã giăng băng-rôn trước công biệt thự nhà đòi tiền mua cá thì nhiều người mới vỡ lẽ.
Bài - ảnh: Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI