Theo đó, Hội đồng Quản trị (HĐQT) VNDirect thông qua nghị quyết về việc ông Nguyễn Vũ Long thôi chức danh Chủ tịch HĐQT để đảm nhiệm chức vụ tổng giám đốc, thành viên HĐQT và người đại diện theo pháp luật của công ty.

HĐQT VNDirect cũng thông qua việc bà Phạm Minh Hương thôi giữ chức tổng giám đốc để đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT, người đại diện theo pháp luật của công ty.

Như vậy, bà Hương đã trở lại vị trí Chủ tịch HĐQT của công ty chứng khoán này sau khoảng 5 tháng rời ghế để đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc. Bà Hương sinh năm 1966, bắt đầu giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VNDirect từ năm 2006.

Ông Nguyễn Vũ Long sinh năm 1987, tốt nghiệp thạc sĩ Trường Đại học New South Wales chuyên ngành kinh tế và đã có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư - tài chính. Ông Long gắn bó với VNDirect trong hơn 7 năm với nhiều vị trí quan trọng như Trưởng phòng Kinh doanh tiền tệ, Giám đốc Nguồn vốn đến Quyền Tổng giám đốc, Thành viên HĐQT.

VNDirect hiện là công ty chứng khoán đứng tốp 3 về thị phần giá trị môi giới trên sàn giao dịch TP HCM với tỉ lệ 7,27% tính đến quý II/2023, đứng sau VPS và SSI.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, chứng khoán VNDirect NDirect ghi nhận doanh thu hoạt động đạt 2.878 tỉ đồng, giảm 20% so với cùng kỳ, lợi nhuận cũng sụt giảm sâu 56% xuống còn 561 tỉ đồng.

Cổ phiếu VND của công ty này đang ở mức 24.750 đồng khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 19-9, tăng khoảng 50% trong vòng 4 tháng qua.

Thái Phương