Bác thông tin tăng gần 200% thuế tiêu thụ đặc biệt với “xế” sang

Tin mới

03/02/2015 11:21

(NLĐO)- Bộ Công Thương đã bác bỏ thông tin có thể tăng tới gần 200% thuế tiêu thụ đặc biệt với dòng xe sang trên 3.0 khiến người tiêu dùng và kinh doanh "phát sốt" thời gian gần đây.

 

Các xe có dung tích trên 3.0 sẽ chịu thuế cao hơn xe dung tích xi lanh nhỏ

Các xe dung tích xi lanh nhỏ sẽ chịu thuế thấp hơn xe có dung tích trên 3.0

 

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Công Thương chiều 2-2, đại diện Cục Xuất nhập khẩu cho biết cơ quan này chỉ đưa ra quan điểm tính thuế tiêu thụ đặc biệt với các dòng xe sang theo hướng tăng lên chứ không phải đề xuất cụ thể tăng tới gần 200% thuế tiêu thụ đặc biệt với các dòng xe này.

“Quan điểm của Cục xuất nhập khẩu, đối với dòng xe 3.0, thuế sẽ tăng khoảng dự kiến là 70% chứ không phải gần 200%” - vị này nói.

Trước đó, Bộ Công Thương lấy ý kiến rộng rãi về các chính sách ưu đãi để phát triển các dòng xe ưu tiên theo Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ôtô đã được Chính phủ phê duyệt năm 2014. Trong đó, kỷ lục áp thuế cao nhất thuộc về các siêu xe có dung tích trên 6.0 lít, bởi mức thuế tiêu thụ đặc biệt lúc này sẽ là 195%, tăng tới 135% so với mức thuế hiện nay.

Ngược lại, những dòng xe có dung tích nhỏ được áp thuế suất thấp, như xe dung tích dưới 1.5 lít sẽ chỉ áp thuế 30%, giảm 15% so với mức hiện nay. Xe có dung tích từ trên 1.5-2.0, thuế suất có thể giữ nguyên là 45%.

Tin - ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI