12 giờ trưa 28-4, trong khi khuôn viên Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao 2019 khá vắng vẻ thì tại gian hàng của Vinamit, khá đông khách hàng đứng quanh cô nhân viên bán hàng đang gắp khoai chín từ lò nướng để xuống ngăn tủ, chuẩn bị bán. Người hỏi mua 2 củ, 5 củ, có người đặt hàng 8 củ.

Cô nhân viên nhìn qua 1 lượt khách xong "năn nỉ" mỗi người lấy 2-3 củ trước, chờ ít phút nữa 2 mẻ khoai nướng chín sẽ lấy tiếp.

Ở giữa gian hàng, 3-4 nhóm khách đang ngồi nghỉ chân, nhâm nhi khoai nướng với nước trái cây các loại.

Bán khoai lang nướng, nước mía tươi sấy kiếm 20 triệu đồng/ngày - Ảnh 1.

Giữa trưa nhưng khá nhiều khách hàng chờ mua khoai nướng

Ngồi gần đó quan sát, ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Vinamit, tiết lộ từ hôm khai mạc hội chợ (26-4) đến nay, mặc dù mỗi củ khoai nướng chín bán chỉ 5.000 đồng nhưng mỗi ngày các nhân viên bán hàng đã bán được hơn 8 triệu đồng. Tính luôn cả khoai nướng và khoai sống, gần 2 tấn khoai đã bán hết chỉ trong 2 ngày. "Khách mua nhiều đến mức từ 1 lò nuớng trong ngày đầu tiên, công ty phải tiếp thêm 2 lò nướng nữa mà vẫn không kịp bán trong những giờ cao điểm, đặc biệt là buổi tối" - ông Viên hồ hởi khoe. .

Theo ông Viên, mặt hàng khoai lang ông mang ra giới thiệu tại hội chợ lần này là khoai giống Nhật (vỏ đỏ ruột vàng) organic (hữu cơ) với mục đích chính là giới thiệu sản phẩm, không ngờ khách hàng mua rất nhiều. Mặt hàng nước mía cũng đắt hàng bất ngờ với hơn 10 triệu đồng doanh thu mỗi ngày.

Bán khoai lang nướng, nước mía tươi sấy kiếm 20 triệu đồng/ngày - Ảnh 2.

Khoai tươi organic chỉ 20.000 đồng/kg, rẻ hơn khoai VietGAP đang bán ở các siêu thị nên rất đắt hàng

"Chúng tôi bố trí gian hàng với các bộ bàn ghế kê sẵn để khách hàng thưởng thức, trải nghiệm sản phẩm organic Vinamit tại chỗ, đặc biệt là khoai nướng và nước mía tươi sấy đông khô. Kết quả là đang hình thành trend (xu hướng) củ khoai kết hợp với ly nước mía, lượng tiêu thụ tăng gấp nhiều lần so với dự kiến" - ông Viên kể và cho biết bản thân ông rất thích người tiêu dùng kết hợp sử dụng 2 loại này bởi khoai lang có nhiều lợi khuẩn tốt cho bao tử, nước mía có nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột; kết hợp 2 món này sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa một cách tự nhiên.

Ngoài 2 món "hot" này, các mặt hàng rau củ organic, trái cây (chuối, mít) sấy... của Vinamit cũng tiêu thụ tốt do được bán với giá sỉ cho khách hàng làm quen sản phẩm.

Bán khoai lang nướng, nước mía tươi sấy kiếm 20 triệu đồng/ngày - Ảnh 3.

Gia đình chị Lại Thị Phương Thảo, ngụ quận 5 - TP HCM ăn trưa bằng món khoai nướng + nước mía. "Khoai 5.000 đồng/củ, nước mía 18.000 đồng/ly, nước mía tắc 20.000 đồng/ly, cả nhà tôi ai cũng khen. Vừa ăn uống tại chỗ vừa coi clip trên màn hình tivi mới biết đây là hàng organic" - chị Thảo vui vẻ nói.

Cũng theo ông Viên, gian hàng tại hội chợ là bước thăm dò thị hiếu khách hàng. Thời gian ngắn sắp tới, Vinamit sẽ mở chuỗi cửa hàng bán khoai lang nướng, sa kê nướng, khoai lang hấp cùng các loại nước trái cây pha từ những sản phẩm sấy đông khô của công ty. "Cũng có thể gọi đó là những cửa hàng bán sản phẩm thực dưỡng hoặc cửa hàng organic bởi 100% sản phẩm bày bán là hàng organic" - ông Viên nói.

Phương An