Hiện nay, một số tuyến đường ở vùng ven Sài Gòn đã bắt đầu bán bánh trung thu, như Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức), Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 1 (Đoạn qua huyện Bình Chánh), KCN Vĩnh Lộc…
Các sạp hàng bán sớm chủ yếu mang thương hiệu bánh Đồng Khánh. Giá bánh rẻ nhất hiện tại 50.000 đồng/cái, với loại 1 trứng trọng lượng 150gram có giá 85.000-120.000 đồng/cái, loại cao nhất có nhân yến sào giá 180.000-250.000 đồng/cái.
Chị Phạm Thị Minh (chủ một hiệu bánh trên đường Phạm Văn Đồng) bán bánh sớm lời hơn, khách mua nhiều hơn. Các năm trước vào mùa cao điểm bánh trung thu không những bán èo uột mà còn hạ giá, khuyến mãi nên rất chật vật.
“Qua 10 ngày bán bánh trung bình mỗi ngày gian hàng tôi bán cho gần 20 khách. Ngoài ra có một số đơn vị, cá nhân đến đặt bánh với số lượng lớn. Tôi tính kinh doanh sớm khi gần đến Tết trung thu sẽ đóng cửa hàng. Đa phần người mua bánh trung thu không phải để ăn mà chủ yếu làm quà tặng. Họ ngại mua bánh tặng trong thời gian khuyến mãi làm mất giá trị món quà nên lựa chọn mua sớm sẽ ý nghĩa hơn” - chị Minh nói.
Bình luận (0)