Chiều 11-10, tại buổi họp mặt Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn và Hội nhà báo TP HCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng báo chí viết về Doanh nhân, doanh nghiệp.

Chủ đề cuộc thi năm nay là Doanh nhân: Người truyền lửa – Thời đại số, ban tổ chức đã nhận 62 tác phẩm từ 14 đơn vị. Hội đồng chấm giải đã chọn ra 7 tác phẩm đoạt giải khuyến khích, 5 tác phẩm giải 3, 3 tác phẩm giải nhì và 1 tác phẩm giải nhất. Trong đó, Báo Người Lao Động đã vinh dự đoạt 2 giải thưởng cao nhất: giải nhất với tác phẩm Người Việt làm chủ công nghệ khoan hầm của tác giả Hồng Ánh và giải nhì với tác phẩm Tôn vinh doanh trí của 2 tác giả Thanh Nhân – Thái Phương.

Báo Người Lao Động đoạt 2 giải cao nhất viết về doanh nhân, doanh nghiệp - Ảnh 1.

Tác giả Hồng Ánh (đứng giữa) nhận giải nhất với tác phẩm Người Việt làm chủ công nghệ khoan hầm. Ảnh: Vĩnh Tùng

Các doanh nhân là nhân vật được giới thiệu trong những bài báo đoạt giải cũng được vinh danh tại lễ trao giải. Đây là năm thứ hai giải thưởng báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp được tổ chức.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Võ Quang Cảnh, Chủ tịch CLB Doanh nhân Sài Gòn, cho biết sự hợp tác giữa báo chí và doanh nghiệp đã tạo được sự cảm thông giữa 2 giới, mang lại sự hiểu biết lẫn nhau. Doanh nhân cần đến báo chí để cập nhật thông tin, nắm bắt tình hình, quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu và giới thiệu dịch vụ của mình. Ngược lại, báo chí cũng cần đến doanh nghiệp để có đối tượng phản ánh, tương tác thông tin chính xác. Năm nay, kế hoạch hợp tác để tổ chức lễ trao giải đã được 2 bên chuẩn bị khá chu đáo, nhất là việc xét chọn. Hội đồng giám khảo đã dành nhiều thời gian tranh luận để chọn ra những bài viết nêu bật được vai trò của doanh nhân.

Báo Người Lao Động đoạt 2 giải cao nhất viết về doanh nhân, doanh nghiệp - Ảnh 2.

Báo Người Lao Động đoạt 2 giải cao nhất viết về doanh nhân, doanh nghiệp. Ảnh: Vĩnh Tùng

Cũng tại buổi họp mặt đã diễn ra một số hoạt động tôn vinh các doanh nhân. Trong đó, CLB Doanh nhân Sài Gòn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Cục Ngoại vụ (Bộ ngoại giao) nhằm hỗ trợ hội viên của CLB thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường sản xuất kinh doanh, vươn ra quốc tế thông qua kênh ngoại giao. 56 hội viên mới được kết nạp tham gia mái nhà chung của CLB Doanh nhân Sài Gòn, hoạt động kết nối giao thương của các doanh nghiệp với sự tham dự của 30 gian hàng và kết thúc bằng đêm nhạc Doanh nhân – Người truyền lửa với chủ đề Tình với thành phần ca sĩ là các doanh nhân.

Báo Người Lao Động đoạt 2 giải cao nhất viết về doanh nhân, doanh nghiệp - Ảnh 3.

Tác giả Thanh Nhân và Hồng Ánh của Báo Người Lao Động tại buổi lễ trao giải. Ảnh: Vĩnh Tùng

Thanh Nhân - Ảnh: Vĩnh Tùng