xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bất động sản nghỉ dưỡng chờ du lịch khởi sắc

P.Đình

Thủ tướng Chính phủ mới đây đã đồng ý chủ trương cho ngành du lịch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang) từ đầu tháng 10, từ đó làm cơ sở mở rộng thí điểm ra một số điểm đến khác như Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa)…

Một số địa phương cũng đã nới lỏng một số biện pháp giãn cách, đồng thời lên kế hoạch mở cửa đón khách du lịch sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Điều này không chỉ những người làm du lịch vui mừng mà những nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng cũng phấn khởi. Ông Minh (ngụ TP HCM) cho biết ông bị "mắc kẹt" hơn 20 lô đất ở Phú Quốc vì không kịp ra hàng trước khi đại dịch ập đến. "Trung bình mỗi lô (5 m x 16 m) trước đây tôi bán 650 triệu đồng nhưng vừa qua có khách quen trả giá 550 triệu đồng, tôi đồng ý bán nhưng chưa đi xem và làm thủ tục được. Tôi mong ngày nhà nước tháo giãn cách là tôi dẫn khách đi liền" - ông Long cho biết.

Tổng giám đốc một doanh nghiệp chuyên môi giới bất động sản nghỉ dưỡng ở khu Phú Quốc cho biết công ty ông gần như không có giao dịch nào trong 4 - 5 tháng qua. Nhân viên không làm việc, chỉ tư vấn online cho khách quen chứ không có được hợp đồng nào ký kết. "Mặc dù dự án chúng tôi bán của chủ đầu tư uy tín nhưng vì giãn cách, không đi lại được cũng như sự đóng băng của ngành du lịch nên không mua bán được gì. Nghe tin Phú Quốc sắp đón khách du lịch trở lại, chúng tôi mừng lắm, chỉ chờ mở cửa hoàn toàn để được giao dịch trở lại" - vị tổng giám đốc này nói.

Một lãnh đạo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng nếu thị trường du lịch nghỉ dưỡng hồi sinh chắc chắn thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, ngành du lịch cần thêm thời gian khi dịch bệnh được kiểm soát, dịch vụ, tiện ích du lịch được hoàn thiện nếu không sẽ rất khó thu hút khách. Bởi, đa số du khách khó chấp nhận những dịch vụ chưa hoàn thiện ở nơi họ đến và chi tiền. Khi đó, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đơn lẻ mới có hy vọng khởi sắc. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo