icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bất ngờ lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất ngày Tết

Thái Phương. Ảnh, clip: Bình An

(NLĐO) – Trong 2 ngày đầu năm, sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 200.000 lượt hành khách nội địa và quốc tế, cao hơn cả trước Tết.

Ngày 23-1 (tức mùng 2 Tết), Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết dự kiến có 767 chuyến bay đi, đến, trong đó có 748 chuyến bay vận chuyển khách. Mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất đón trên 100 chuyến bay quốc tế đến.

Tổng số khách dự kiến qua sân bay trong ngày mùng 2 Tết gần 120.000 lượt, cao hơn cả một số thời điểm cận Tết. Đáng chú ý, lượng khách bay quốc tế trên 16.800 lượt và khách quốc tế đến gần 15.000 lượt.

Trước đó, trong ngày mùng 1 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ trên 98.000 lượt hành khách. Tính chung 2 ngày đầu năm, Tân Sơn Nhất đáp ứng nhu cầu đi lại của hơn 200.000 lượt hành khách.

Bất ngờ lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất ngày Tết - Ảnh 1.

Sảnh nhà ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất sáng mùng 1 Tết thông thoáng

Một lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cho hay nhu cầu đi du lịch dịp Tết phục hồi mạnh sau COVID cũng góp phần thúc đẩy vận chuyển hàng không nhộn nhịp trong những ngày đầu năm mới. Tuy lượng khách đông nhưng khu vực nhà ga quốc nội và quốc tế đều thông thoáng.

Sân bay Tân Sơn Nhất thông thoáng sáng mùng 2 Tết dù phục vụ khoảng 120.000 lượt khách trong ngày

Ghi nhận tại khu vực nhà ga quốc nội, nhiều đoàn khách đang chờ làm thủ tục, trong đó có khá nhiều đoàn khách của các công ty du lịch. Công ty Du lịch Vietravel cho biết chỉ riêng mùng 1 Tết, có đến hơn 1.500 khách du xuân và dự kiến phục vụ hơn 47.000 lượt khách dịp Tết này.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist thông tin từ 22-1 (mùng 1 Tết) đến 24-1 (mùng 3 Tết), hơn 200 đoàn khách đi tour trong nước khởi hành. Đồng thời, trên 70 đoàn khách đi tour nước ngoài cũng khởi hành đến Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, châu Âu…

Bất ngờ lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất ngày Tết - Ảnh 3.

Đoàn khách du xuân nước ngoài đầu năm tại một công ty du lịch

Nhiều công ty du lịch khác như TSTtourist, Fiditour - Vietluxtour, Ben Thanh Tourist, Vinagroup, Kiwi Travel, Saco,… khách cũng nhộn nhịp đăng ký tour và khởi hành trong dịp Tết Nguyên đán.

Không chỉ chờ mùng 1-2 Tết mới khởi hành như trước, năm nay, theo ghi nhận, nhiều gia đình chọn đi du lịch ngay những ngày cuối tháng Chạp và đón giao thừa ở các điểm đến du lịch.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo