icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bất ngờ với động thái của người dân khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới

Thái Phương – Thy Thơ, Ảnh: Lam Giang

(NLĐO) – Giá vàng trong nước sáng nay giảm đối với vàng SJC nhưng tăng tiếp đối với vàng nhẫn, vàng trang sức 24K khi lập mức đỉnh mới.

Lúc 9 giờ 30 ngày 24-11, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc - Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 70,65 triệu đồng/lượng, bán ra 71,45 triệu đồng/lượng - giảm 150.000 đồng/lượng so với hôm qua và giảm hơn nửa triệu đồng/lượng so với mức đỉnh trong vài ngày qua.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K các loại chưa dừng đà tăng mà lập đỉnh mới, khi được giao dịch quanh 59,85 triệu đồng/lượng mua vào, 60,95 triệu đồng/lượng bán ra - tăng tiếp 250.000 đồng/lượng so với hôm qua. Chỉ từ đầu tuần đến nay, vàng 24K các loại đã tăng gần cả triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng tiếp đối với vàng nhẫn, vàng trang sức bất chấp giá vàng thế giới đi xuống.

Bất ngờ với động thái của người dân khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới - Ảnh 2.

Giá vàng 24K các loại tăng mạnh lên đỉnh mới

Theo ghi nhận, dù giá vàng biến động khá mạnh những ngày qua nhưng thị trường vàng trong nước không quá sôi động. Tại những phố vàng ở TP HCM như khu vực trung tâm quận 1, quanh chợ Bến Thành, chợ Tân Định, đường Hai Bà Trưng…, lượng khách ra vào không quá nhộn nhịp.

Ông Trần Hữu Đang, Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng bạc - Đá quý ASEAN (AJC), cho biết thị trường không sôi động. Người dân gần như không bán ra, còn người mua thì rất ít và chỉ mua vàng nhẫn. Giá vàng nhẫn tăng chủ yếu là do nguyên liệu sản xuất trở nên khan hiếm, nguồn cung bị hạn chế

Tương tự, tại các tiệm vàng khu vực chợ Cầu, chợ Gò Vấp (TP HCM), khách mua - bán thưa thớt. Bà Hàn Thị Bình, chủ tiệm vàng Kim Phát I, cho hay vàng nhẫn vẫn là sản phẩm được người dân quan tâm. Nguyên nhân có thể là do lãi suất tiết kiệm giảm sâu, chứng khoán biến động mạnh, thị trường bất động sản trầm lắng đã thúc đẩy người dân nắm giữ vàng nhẫn khi giá sản phẩm này luôn biến động theo giá vàng thế giới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo