Berli Jucker mua lại Metro Cash & Carry Việt Nam

Tin mới

07/08/2014 22:55

Ngày 7-8, Tập đoàn Metro (Đức) đã ký kết thỏa thuận với Tập đoàn Berli Jucker (BJC) của Thái Lan.

Theo đó, BJC sẽ mua lại lĩnh vực kinh doanh sỉ của Metro tại Việt Nam, tiếp quản toàn bộ hoạt động kinh doanh của Metro Cash & Carry Việt Nam bao gồm 19 trung tâm phân phối và danh mục bất động sản có liên quan với giá trị 655 triệu euro.

Quầy hàng trái cây tại một trung tâm phân phối của Metro ở TP HCM
Quầy hàng trái cây tại một trung tâm phân phối của Metro ở TP HCM

Theo ông Olaf Koch, Chủ tịch Tập đoàn Metro, việc chuyển nhượng này sẽ đem lại giá trị lâu dài cho các bên. Các đối tác Thái Lan nhận thấy tiềm năng lớn và các cơ hội phát triển mạnh mẽ của Metro Cash & Carry Việt Nam thông qua mạng lưới đã được xây dựng trong khu vực.

Câu chuyện thành công của Metro Cash & Carry Việt Nam sẽ tiếp tục được phát huy và tăng cường với năng lực hoạt động hiệu quả và khả năng mở rộng thị trường của tập đoàn BJC. Về phía BJC cũng tin tưởng đây là bước ngoặt đưa BJC lên vị trí mới trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh ở khu vực Đông Nam Á.

Metro có mặt tại Việt Nam từ năm 2002 với lĩnh vực kinh doanh bán sỉ. Hiện Metro Cash & Carry Việt Nam có 19 trung tâm trên cả nước với 3.600 nhân viên, đạt doanh thu 516 triệu euro trong tài khóa 2012-2013.

Tin-ảnh: T.Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI