Bianfishco khởi động lại dây chuyền sản xuất cá tra

Tin mới

08/05/2012 06:26

Ngày 7/5, ông Trần Văn Trí, tân Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) cho biết, công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (Bộ Tài chính) đã được Bộ Tài chính thống nhất phương án mua nợ của Bianfishco.

Theo đó, ngày 8-5, đã có 3 ngân hàng là Ngân hàng An Bình, Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ngân hàng đầu tư và Phát triển  tiến hành bơm vốn để mua nguyên liệu cá tra của nông dân. Các ngân hàng cử cán bộ đến giám sát việc mua cá, theo dõi tiến độ sản xuất và thu mua ngoại hối.

Cũng theo ông Trần Văn Trí, từ ngày 9-5, Bianfishco sẽ khởi động lại dây chuyền sản xuất cá tra phi lê, công suất ban đầu từ 100 đến 150 tấn cá tra phi lê/ngày. Như vậy công ty sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.500 lao động. Đến 7-5 đã có 800 công nhân đăng ký trở lại làm việc.
 
Dây chuyền chế biến cá tra của công ty. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Cũng từ ngày 4-5, Bianfishco đã thu nhận lao động để gia công cá hồi cho đối tác Nhật Bản cung ứng với sản lượng 3 tấn/ngày theo hợp đồng 40 triệu USD/năm/2012. Hiện có 150 công nhân được thu nhận làm việc.

Trong tháng 4/2012, Bianfishco đã bán tài sản và trả nợ tiền cá của nông dân và giảm nợ ngân hàng. Hiện Bianfishco còn nợ tiền cá khoảng 200 tỷ đồng và nợ các ngân hàng khoảng 800 tỷ đồng. Riêng Ngân hàng An Bình đã tất toán nợ cũ và đang tiến hành mở hạn mức mới.

Với những khởi động đáng mừng, Bianfishco đang khẩn trương tái cấu trúc công ty, bổ sung cổ đông chiến lược và chuẩn bị tiến hành đại hội cổ đông. Hội đồng quản trị dự tính trong tương lai sẽ thuê một giám đốc có nghiệp vụ, có kinh nghiệm để điều hành công ty.

Theo Vietnam+
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI