BIDV kéo lãi suất huy động về 6%

Tin mới

08/05/2013 16:46

Tiếp theo động thái hạ lãi suất huy động VND của Vietcombank, NH TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng thông báo giảm mạnh lãi suất tiền gửi ngắn hạn xuống chỉ còn 6% từ hôm nay.

Theo biểu lãi suất tiền gửi do BIDV công bố và chính thức áp dụng từ hôm nay 8-5, mức huy động cho kỳ hạn một tháng của ngân hàng giảm còn 6%/năm, kỳ hạn 2 tháng ở mức 6,5%. Các kỳ hạn từ 3 đến dưới 12 tháng giảm xuống 7%. Riêng các khoản tiền gửi từ 12 tháng trở lên được hưởng lãi suất 8%/năm.
 

 
Đại diện của BIDV cho biết bên cạnh động thái hạ lãi suất huy động trong một vài ngày tới, ngân hàng cũng sẽ xem xét đưa lãi suất cho vay đối với những lĩnh vực ưu tiên như xuất nhập khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, nông nghiệp - nông thôn, công nghiệp phụ trợ và công nghệ cao... về mức 9%/năm.
 
Ngoài ra, ngân hàng này cũng để ngỏ khả năng đưa lãi suất cho vay thông thường xuống 10%, thấp mặt bằng 12 - 15% đang phổ biến trên thị trường.
Được biết, vào đầu tuần này, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã đi tiên phong trong việc hạ lãi suất huy động ở tất cả các kỳ hạn, trong đó thấp nhất là 6%, thấp hơn nhiều so với mức trần do Ngân hàng Nhà nước ấn định tại 7,5%. Động thái này được ông Nguyễn Phước Thanh, Tổng Giám đốc Viecombank lý giải để kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ cho doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn.
Với động thái của các ngân hàng lớn, thị trường kỳ vọng làn sóng hạ lãi suất tương tự ở các ngân hàng vừa và nhỏ khác, tuy nhiên một số chuyên gia lại cho rằng có thể đây là chiến lược kinh doanh của các nhà băng lớn đang nắm giữ nguồn vốn rẻ và dồi dào, trong khi nhiều ngân hàng nhỏ vẫn đang trong tình trạng thiếu thanh khoản.
V. Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI