Đáng lưu ý trong 28 nhà đầu tư được trao giấy chứng nhận, có đến 10 nhà đầu tư chọn KCN Việt Nam - Singapore làm nơi đặt nhà máy sản xuất. Các doanh nghiệp đầu tư tại KCN Việt Nam - Singapore chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đòi hỏi trình độ kỹ thuật, công nghệ cao như sản xuất hàng điện tử, thiết bị định tuyến, dược phẩm...

Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, trao giấy chứng nhận cho các nhà đầu tư nước ngoài sáng 10-4 
Ảnh: 
Như Phú
Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, trao giấy chứng nhận cho các nhà đầu tư nước ngoài sáng 10-4 Ảnh: Như Phú

Tính từ đầu năm đến nay, Bình Dương là một trong những địa phương thu hút mạnh vốn FDI với 85 dự án (tổng cộng 402 triệu USD). Đây là minh chứng cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tin vào môi trường đầu tư ở Bình Dương sau sự cố gây rối vào tháng 5-2014.

Cùng ngày, bà Bùi Ngọc Vỵ, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư TP Cần Thơ, cho biết nhiều tập đoàn, công ty đã và đang xây dựng nhiều dự án, công trình, trung tâm thương mại (TTTM) lớn tại Cần Thơ. Trong đó có dự án tổ hợp khách sạn 5 sao Mường Thanh Cần Thơ do DNTN xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 750 tỉ đồng. Kế đến là dự án TTTM Tổng hợp Lotte Cần Thơ do Công ty TNHH Lotte Việt Nam xây dựng từ ngày 2-4-2014, vốn đăng ký là 31 triệu USD. Công trình này có quy mô 1 tầng hầm và 3 tầng cao, đáp ứng nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của người dân ĐBSCL.

Ngoài ra, phải kể đến dự án Vincom Center Cần Thơ 1 do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư với tổng vốn khoảng 1.500 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào ngày 30-4-2016. Đây được xem là dự án lớn nhất với diện tích xây dựng gần 3 ha. Trong đó có 8.000 m2 dùng để xây khu TTTM đa chức năng cao 30 tầng (có 3 tầng hầm), phần diện tích còn lại được xây dựng 52 lô biệt thự cho thuê.  

N.Phú - C.Linh