VỤ LÃI KHỦNG, DOANH NGHIỆP VẪN NỢ DÂY DƯA

BISUCO trả nợ nông dân 26 tỉ đồng

Tin mới

04/06/2014 19:20

(NLĐO) - Chiều 4-6, ông Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết Công ty CP Đường Bình Định (BISUCO - trụ sở tại xã Tây Giang, huyện Tây Sơn) vừa trả nợ nông dân 2 tỉnh Bình Định và Gia Lai với số tiền 26 tỉ đồng.

Nhà máy đường Bình Định lãi nhiều nhưng vẫn dây dưa trả nợ nông dân

Nhà máy đường Bình Định lãi nhiều nhưng vẫn dây dưa trả nợ nông dân

Đây là số tiền mà BISUCO có được từ việc bán số đường thành phẩm còn lại trong kho của nhà máy. "Chúng tôi cương quyết bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân đến cùng. Không thể để xảy ra tình trạng công ty này từng thu lãi mỗi năm hàng trăm tỉ đồng mà lại dây dưa trả nợ cho nông dân trồng mía" - ông Lộc khẳng định.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, vụ mía vừa qua (từ tháng 1 đến tháng 4), BISUCO nợ khoảng 45 tỉ đồng từ việc mua mía của nông dân nhưng dây dưa không trả, khiến nhiều người điêu đứng. Vụ việc càng khiến nhiều người bức xúc khi hai chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc BISUCO (đều là người Ấn Độ) “lặn mất tăm” cả tháng qua.

Trước đó, BISUCO liên tục phát triển với số tiền lợi nhuận sau thuế lên đến hàng chục tỉ đồng mỗi năm; trong đó, riêng năm 2011 lãi hơn 100 tỉ đồng. Sở dĩ BISUCO lâm vào cảnh nợ nần là vì đã chuyển khoản 300 tỉ đồng sang công ty mẹ ở Ấn Độ mua thiết bị.

 

Tin-ảnh: A. Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI