xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bitcoin lại tăng giá như vũ bão

Sơn Nhung

(NLĐO) - Bitcoin vượt đỉnh lịch sử năm 2017 nhưng ở Việt Nam hầu hết những người đầu tư loại tiền số này đã bán sạch từ năm 2019

Đêm 30-11 theo giờ Việt Nam, giá đồng tiền số Bitcoin có lúc tăng 9%, đạt mức 19.860 USD, vượt qua mức đỉnh 19.783 USD thiết lập vào tháng 12-2017.

Đến sáng 1-12, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com tạm đứng ở 19.603 USD, tăng hơn 8% so với thời điểm cách đó 24 tiếng.

Tính từ đầu năm đến nay, đồng tiền số này đã tăng hơn 175%, dù có lúc trượt về 4.000 USD vào tháng 3 trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu suy sụp ở thời điểm đại dịch Covid-19 vừa bùng phát.

Ông Phan Đức Nhật (nhà ở Bình Thạnh, TP HCM), một nhà đầu tư Bitcoin có kinh nghiệm, cho biết dù giá Bitcoin tăng nhưng không có nhiều nhà đầu tư trong nước có lãi. Bởi, nhiều người đã cắt lỗ từ năm 2019 khi giá Bitcoin lên mức 15.000 USD. Bởi, có rất nhiều người đã mua Bitcoin khi đồng tiền này chạm đỉnh vào năm 2017 và không kịp bán khi nó lao dốc nên bị lỗ rất nặng. Khi Bitcoin phục hồi năm 2019, họ đã tranh thủ bán ra để cắt lỗ. Trong khi có rất ít người mua vào khi Bitcoin chạm đáy 3.000 USD và giữ tới thời điểm này.

Bitcoin lại tăng giá như vũ bão - Ảnh 1.

Tính từ đầu năm đến nay, đồng tiền số này đã tăng hơn 175%

Theo chuyên gia tài chính Phan Dũng Khánh, ngoài Bitcoin, trên thị trường ảo còn có các đồng tiền kỹ thuật số khác được gọi chung là Altcoin. Những đồng tiền này hình thành sau khi Bitcoin ra đời vì tốc độ chuyển tiền giao dịch nhanh nên được nhà đầu tư, nhất là Việt Nam ưa chuộng vì giá thấp, như: ETH, XRP, BNB, EOS, TRX….  Tổng vốn hoá của mỗi đồng từ 1-10 tỉ USD.

Tại Việt Nam, do giá đồng Bitcoin quá cao nên nhiều người thích đầu tư vào các Altcoin. Những đồng này rất dễ tăng giá, có khi tăng vài lần hoặc vài chục ngàn lần trong một ngày nên nhà đầu tư rất thích. 

Bitcoin lại tăng giá như vũ bão - Ảnh 2.

Ngoài Bitcoin, nhiều loại tiền số khác cũng đang tăng giá rất mạnh


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo