Tối 26-4, Công ty TNHH THACO AUTO (trực thuộc Tập đoàn THACO) và BMW tổ chức sự kiện tri ân khách hàng và giới thiệu 4 sản phẩm BMW cao cấp thế hệ mới gồm: The new BMW X7, The new BMW 8 Series Gran Coupe, The all-new BMW 7 Series, đặc biệt là The all-new BMW i7 - mẫu xe vận hành hoàn toàn bằng điện lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam.

BMW ra mắt xe điện tại Việt Nam giá gần 7,2 tỉ đồng - Ảnh 1.

The all-new BMW 7

Ở thế hệ mới, BMW 7 Series sẽ được ra mắt tại Việt Nam với 3 phiên bản gồm BMW 735i M Sport, BMW 735i Pure Excellence và BMW 740i Excellence. BMW X7 sẽ được giới thiệu với 2 phiên bản mới gồm BMW X7 xDrive40i M Sport và BMW X7 xDrive40i Pure Excellence. Thế hệ mới nhất của BMW 8 Series sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam với duy nhất 1 phiên bản BMW 840i M Sport Gran Coupe.

BMW ra mắt xe điện tại Việt Nam giá gần 7,2 tỉ đồng - Ảnh 2.

Xe The new BMW X7

BMW ra mắt xe điện tại Việt Nam giá gần 7,2 tỉ đồng - Ảnh 3.

Xe The New BMW 8

Mẫu xe The all-new BMW i7 mới là phiên bản xe thuần điện của BMW 7 Series với thiết kế sang trọng, khả năng vận hành mượt mà cùng động cơ điện an toàn và thân thiện với môi trường.

BMW hiện cung cấp xe điện tại 80% khu vực Đông Nam Á. 

BMW ra mắt xe điện tại Việt Nam giá gần 7,2 tỉ đồng - Ảnh 4.

Xe điện BMW

BMW ra mắt xe điện tại Việt Nam giá gần 7,2 tỉ đồng - Ảnh 5.

Nội thất xe điện BMW

BMW ra mắt xe điện tại Việt Nam giá gần 7,2 tỉ đồng - Ảnh 6.

Xe điện BMW

BMW i7 sử dụng công nghệ BMW eDrive thế hệ thứ 5 bao gồm các bộ truyền động tích hợp ở trục trước và sau, kết hợp với động cơ điện, công nghệ sạc tiên tiến và pin điện áp cao. Động cơ điện trên BMW i7 hoạt động theo nguyên tắc kích từ đồng bộ, trong đó nguồn cấp điện thực hiện chức năng điều khiển làm cho rotor chuyển động thay vì là nam châm vĩnh cửu cố định. Điều này cho phép hạn chế việc sử dụng các kim loại hiếm trong quá trình sản xuất rotor thay cho nam châm.

BMW i7 xDrive60 có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 4,7 giây. Tốc độ tối đa của BMW i7 xDrive60 theo giới hạn điện tử là 240 km/h.

BMW ra mắt xe điện tại Việt Nam giá gần 7,2 tỉ đồng - Ảnh 7.

Nội thất xe điện BMW

BMW i7 xDrive60 có thể hoạt động từ 590 - 625 km, hứa hẹn là một mẫu xe điện khí hoá có khả năng tăng tốc rất tốt so với các mẫu xe trong phân khúc. Pin điện áp cao cực mỏng với độ dày chỉ 110 mm được đặt thấp dưới sàn xe. Pin có thể cung cấp mức năng lượng hữu dụng 101,7 kWh. Sau khi xe được cắm điện, quá trình sạc sẽ bắt đầu và tự động ngắt điện khi pin được sạc đầy hoặc sạc đến mức được xác định trước.

Sơn Nhung