Bông giấy hút khách hàng miền Tây

Tin mới

15/02/2015 13:57

(NLĐO)- Giá cả vừa phải, thời gian “khoe sắc” lâu và có thể trồng lại sau Tết nên nhiều người dân miền Tây chuyển sang chọn mua bông giấy thay cho các loại hoa khác.

Sáng 15-2, dạo quanh các chợ hoa kiểng phục vụ Tết ở miền Tây, rất nhiều người dân tìm đến các điểm bán bông giấy chọn mua.

 

Bông giấy khoe đủ màu sắc tại chơ hoa gần Bến Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Bông giấy khoe đủ màu sắc tại chơ hoa gần Bến Ninh Kiều, TP Cần Thơ

 

Người dân thích thú với bông giấy

Người dân thích thú với bông giấy

 

Họ chọn mua mang về chưng Tết

Họ chọn mua mang về chưng Tết

 

Bông giấy hút khách hàng miền Tây

 

So với mọi năm, năm nay bông giấy đa dạng màu sắc và kích cỡ nên người dân rất thích. Trong đó, những chậu bông giấy mini có chiều cao khoảng 50cm nhưng nở đầy hoa, giá dao động từ 50.000- 300.000 đồng/chậu.

“Năm nào cũng chưng mai, vạn thọ, cúc nên năm nay đổi “khẩu vị” sang bông giấy xem sao” - anh Toàn, một người dân ở phường Tân An, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), tỏ ra thích thú với chậu bông giấy mini 3 màu trắng, hồng và cam trên cùng một thân cây.

Nhiều người bán hoa cũng bất ngờ trước việc đổi “gu” của khách hàng khi xem những chậu bông giấy lung linh sắc màu.

“Có lẽ do giá cả phải chăng, dễ bảo quản, thời gian rụng cánh lâu hơn các loại hoa khác và đặc biệt là có thể trồng lại được sau Tết nên người dân chuyển sang mua bông giấy”- chị Nguyễn Thị Hoa Lài, một tiểu thương bán hoa kiểng ở chợ hoa trên đường Hoàng Văn Thụ (TP Cần Thơ), nhận định.

 

Tin- ảnh: Phạm Công
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI