xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bưởi da xanh bay đến Mỹ, giá hơn 500.000 đồng/kg

Ngọc Ánh - Ảnh: An Na

(NLĐO) – Lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ đã xuất hiện trên kệ hàng với giá bán lẻ dao động từ 375.000 – 535.000 đồng/kg

Chiều 3-12, bà Ngô Tường Vy, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn xuất khẩu trái cây Chánh Thu (Bến Tre), xác nhận lô bưởi đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ đã được nhà nhập khẩu phân phối đến các điểm bán lẻ với chất lượng được người tiêu dùng đánh giá cao.

Bưởi da xanh bay đến Mỹ, giá hơn 500.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Bưởi da xanh Việt Nam được bán tại siêu thị Mỹ

Ghi nhận từ các siêu thị, cửa hàng trái cây tại nhiều bang khác nhau của Mỹ thì giá bán lẻ ghi nhận ở mức từ 6,99 - 9,99 USD/Ib (khoảng 15-22 USD/kg), tương đương 375.000 - 535.000 đồng/kg. 

"Lô hàng đầu tiên, chúng tôi và cả nhà nhập khẩu đều chưa tính đến lợi nhuận mà chủ yếu giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, đợi lô bưởi vận chuyển bằng đường tàu biển có chi phí thấp hơn để bán đại trà. Hiện nay, cước vận chuyển trái cây sang Mỹ bằng đường hàng không ở mức từ 6,5-8,5 USD/kg, giá chiếu xạ 0,8 USD/kg (chưa thuế), chưa kể các chi phí khác nên giá thành rất cao" – bà Vy phân tích.

Bưởi da xanh bay đến Mỹ, giá hơn 500.000 đồng/kg - Ảnh 2.

Một cửa hàng trái cây tại Houston (Mỹ) niêm yết giá bưởi da xanh 9,99 USD/Ib

Tuy vậy, với sự đón nhận của người tiêu dùng tại Mỹ, đặc biệt là kiều bào, khách hàng vẫn tiếp tục đặt hàng bưởi da xanh vận chuyển bằng đường hàng không. Dự kiến đầu tháng 1-2023, lô bưởi da xanh vận chuyển bằng đường tàu biển đầu tiên mới đến được Mỹ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán cho Việt kiều và cộng đồng dân châu Á.

Được biết, tại thị trường Mỹ, bưởi da xanh Việt Nam đang có giá cao hơn bưởi Florida (Mỹ) và bưởi Trung Quốc từ 2,5-3 lần nhưng nhờ chất lượng vượt trội nên các nhà nhập khẩu tin tưởng về khả năng tiêu thụ, nhất là sắp tới sẽ có hàng vận chuyển bằng đường tàu biển.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 28-11, tại Bến Tre, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang Mỹ sau gần 5 năm đàm phán.

Công ty CP Tập đoàn xuất khẩu trái cây Chánh Thu là doanh nghiệp đầu tiên được chọn để thực hiện xuất khẩu lô bưởi này (gồm đường hàng không và đường tàu biển).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo