xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bưởi, dưa hấu tạo hình "cháy" hàng

Tin-ảnh: C.Linh

Những ngày qua, ông Võ Trung Thành (ngụ ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), Chủ nhiệm CLB Khuyến nông Phú Trí A, bắt đầu thu hoạch bưởi và dưa hấu tạo hình để giao cho khách hàng.

Dịp Tết năm nay, tổng nguồn hàng ở CLB Phú Trí A khoảng 8.000 sản phẩm các loại, riêng nơi ông Thành sản xuất khoảng 3.000 trái. Năm nay, ông Thành tung ra thị trường 2 sản phẩm mới là bưởi và dưa hấu tạo hình thỏi vàng nén.

Bưởi, dưa hấu tạo hình cháy hàng - Ảnh 1.

Ông Thành cùng nhân công tháo khuôn để lấy dưa hấu thỏi vàng giao cho khách hàng

Năm nay, ông Thành làm thử nghiệm bưởi thỏi vàng trên 300 trái nhưng chỉ đạt 30%. Còn dưa hấu thỏi vàng in chữ nổi "tài - lộc" được khoảng 400 trái. Đây là năm đầu tiên ông Thành làm dưa hấu thỏi vàng nên gặp nhiều khó khăn. Ông sử dụng giống dưa Kim Hồng sắc vàng bắt mắt. Do dưa hấu lớn rất nhanh nên phải canh từng ngày để cho vào khuôn. Khi trái tầm 58 - 60 ngày, ông bắt đầu cho vào khuôn.

Dù bưởi, dưa hấu tạo hình có giá cao gấp 50-60 lần so với dưa hấu và bưởi thông thường nhưng sức hút của các sản phẩm này vẫn rất lớn. Sản phẩm truyền thống là bưởi hồ lô "tài - lộc" đang được ông Thành bán với giá từ 600.000 đồng đến 1,6 triệu đồng/cặp tùy loại; bưởi "tài - lộc" thỏi vàng đồng tiền có giá 1,4-2,4 triệu đồng/cặp, bưởi "tài - lộc" thư pháp có giá 1,3 triệu đồng/cặp. Riêng bưởi thỏi vàng, dưa hấu thỏi vàng giá từ 700.000-800.000 đồng/trái.

"Riêng thị trường Hà Nội đã đặt 2.000 trái bưởi hồ lô, tôi chuẩn bị giao cho họ. Nhiều nơi gọi điện hỏi nhưng thực sự tôi không còn hàng để cung ứng" - ông Thành nói. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo