Ngày 12-10, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình "Thêm ưu đãi - Mãi gắn kết" để tri ân khách hàng tham gia sản phẩm tiền gửi tại quầy.

Theo đó, khách hàng cá nhân tham gia giao dịch tiền gửi tại quầy bằng VNĐ trong thời gian diễn ra chương trình (từ 12-10 đến 31-10) được tặng coupon lãi suất 0,5% theo tất cả hình thức lĩnh lãi với kỳ hạn gửi từ 6 tháng đến 11 tháng.

Theo tìm hiểu, với mức lãi suất cộng thêm này, khách hàng gửi tiền tại SCB có thể nhận lãi cao nhất lên đến 7,4%/năm cho kỳ hạn 11 tháng gửi tại quầy. Đây là mức lãi suất rất cao so với các ngân hàng khác.

 Riêng lãi suất gửi tiết kiệm online tại SCB, lãi suất cao nhất lên tới 8,9%/năm khi khách hàng gửi tiết kiệm 36 tháng.

"Ưu đãi sẽ mất đi nếu khách hàng tất toán trước hạn tài khoản tiền gửi. Đối với các trường hợp khách hàng gửi tiền theo hình thức lĩnh lãi trước, lĩnh lãi định kỳ, khi rút vốn trước hạn khách hàng phải hoàn trả phần ưu đãi đã nhận của các kỳ trước đó (nếu có). Trong trường hợp chuyển nhượng quyền sở hữu tài khoản tiền gửi đã áp dụng ưu đãi lãi suất tặng thêm, người nhận sẽ tiếp tục được hưởng ưu đãi này theo quy định cho đến khi tài khoản tiền gửi đến hạn" – đại diện SCB thông tin.

Các ngân hàng tăng mạnh lãi suất tiền gửi, SCB có lãi suất chạm 8,9%/năm - Ảnh 1.

Lãi suất huy động cao nhất tại ngân hàng SCB hiện vượt 9%/năm

Ghi nhận hiện tại, ở các điểm giao dịch của SCB trên toàn quốc, số khách hàng đến gửi tiền tăng lên sau khi có các thông điệp của Ngân hàng Nhà nước và SCB về việc tăng lãi suất huy động. Ngân hàng này tiếp tục khẳng định bảo đảm chi trả đầy đủ các khoản tiền gửi của khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến xu hướng tăng lãi suất huy động, nhiều ngân hàng khác cũng tiếp tục "nhập cuộc" thu hút dòng tiền nhàn rỗi trong dịp cuối năm.

Theo đó, từ nay đến 31-12, khách hàng mở mới tài khoản tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi lên tới 8,6%/năm kèm nhiều quà tặng hấp dẫn.

Cụ thể, khách hàng mở mới tài khoản tiết kiệm với giá trị bất kỳ tại hệ thống quầy giao dịch của ABBANK theo kỳ hạn 6 tháng sẽ hưởng lãi suất 7,8%/năm, kỳ hạn 12 tháng hưởng lãi suất 8,5%/năm và kỳ hạn 15 tháng được hưởng lãi suất lên tới 8,6%/năm.

Các ngân hàng tăng mạnh lãi suất tiền gửi, SCB có lãi suất chạm 8,9%/năm - Ảnh 2.

Nhiều ngân hàng khác cũng điều chỉnh tăng lãi suất huy động những ngày qua

Ngoài ra, với các khoản tiết kiệm có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên, tuỳ vào các kỳ hạn gửi tiền, khách hàng sẽ được tặng thêm một phần quà bằng tiền mặt trị giá tương đương từ 0,3 - 0,8 điểm %/năm lãi suất cho tháng gửi tiền đầu tiên và một tài khoản số đẹp có giá trị từ 2-10 triệu đồng.

Một ngân hàng thương mại cổ phần quy mô lớn khác cũng vừa tăng lãi suất huy động là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Trong biểu lãi suất mới nhất từ 12-10, Techcombank tăng khá mạnh lãi suất ở các kỳ hạn trong đó kỳ hạn dài từ 24 đến 35 tháng lên 6,7%/năm, tăng tới 2,3 điểm % so với biểu lãi suất hồi tháng 9. Riêng kỳ hạn 36 tháng ngân hàng này tăng lãi suất từ 4,8% lên tới 6,9%/năm, tính ra lãi suất huy động đã tăng cao nhất trên 2 điểm % so với tháng trước.

Thái Phương. Ảnh: Bình An