Ngày 15-7, Công ty CP Đầu tư An Đông và Công ty CP Bảo Trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho biết đang gấp rút xây dựng Bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall (trước đây là Thuận Kiều Plaza, quận 5), góp phần cùng TP HCM chống dịch Covid-19.

Bệnh viện dã chiến số 5 dự kiến có sức chứa khoảng 1.000 giường bệnh, được doanh nghiệp đề xuất trưng dụng từ khu căn hộ thương mại, chung cư phục vụ cuộc chống dịch khẩn cấp của TP HCM. 

Hai doanh nghiệp này tài trợ mặt bằng và toàn bộ kinh phí xây dựng, cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư y tế… để hình thành Bệnh viện dã chiến số 5.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến đặt ở Thuận Kiều Plaza - Ảnh 1.

Khu chung cư The Garden Mall, trước đây là Thuận Kiều Plaza

Theo ghi nhận, từ ngày 8-7 đến nay, lực lượng nhân viên bảo vệ, công nhân xây dựng đã được điều động đến tòa nhà The Garden Mall để triển khai cải tạo, sửa chữa và chuyển đổi thành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19. Dự kiến bệnh viện sẽ bắt đầu hoạt động sau 10 ngày thi công.

Đây là khu chung cư thứ 3 tại TP HCM được trưng dụng làm nơi điều trị cho các bệnh nhân F0.

Đáng lưu ý, trong bệnh viện dã chiến này, doanh nghiệp sẽ trưng dụng một số căn hộ mẫu The Garden Residence để làm nơi nghỉ ngơi, làm việc cho đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế đang tham gia phòng chống dịch.

Khu căn hộ mẫu của toà nhà trước đó đã được cải tạo với thiết kế hiện đại, hướng đến đối tượng là các bạn trẻ khởi nghiệp, những gia đình trẻ tự lập, có thu nhập ổn định. Hiện kế hoạch cải tạo đưa vào khai thác 648 căn hộ đã được chủ đầu tư tạm hoãn và chuẩn bị phương án trưng dụng cho những gia đình F1 cần cách ly.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến đặt ở Thuận Kiều Plaza - Ảnh 2.

Bệnh viện dã chiến số 5 đang được gấp rút cải tạo, sửa sang

Trước đó, UBND TP HCM đã có văn bản chấp thuận chủ trương sử dụng Khu chung cư Thuận Kiều Plaza để thành lập bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 5, theo đề nghị của Sở Y tế TP.

The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza) là tòa nhà cao tầng được xây dựng từ năm 1994 đến năm 1999. Đến năm 2015, toà nhà này được mua lại và đổi tên thành The Garden Mall.

Một số hình ảnh về khu căn hộ mẫu nơi được trưng dụng làm chỗ nghỉ ngơi, làm việc cho bác sĩ, nhân viên y tế:

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến đặt ở Thuận Kiều Plaza - Ảnh 3.

Phòng ngủ

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến đặt ở Thuận Kiều Plaza - Ảnh 4.
Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến đặt ở Thuận Kiều Plaza - Ảnh 5.

Phòng khách của căn hộ

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến đặt ở Thuận Kiều Plaza - Ảnh 6.

Hàng lang khu căn hộ

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến đặt ở Thuận Kiều Plaza - Ảnh 7.

Nhà vệ sinh sạch sẽ

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến đặt ở Thuận Kiều Plaza - Ảnh 8.

Khu vực nhà bếp

Thái Phương. Ảnhh: Bình An