icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cần quyết liệt hơn trong xử lý vụ Khaisilk

M.Chiến - Th.Dũng - Ph.Nhung

Ngày 3-11, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an TP Hà Nội) cho biết đã tiếp nhận hồ sơ vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc từ Chi cục QLTT Hà Nội chuyển sang.

Ngay sau khi tiếp nhận, PC46 đã làm báo cáo gửi Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội để đề xuất phân công nhiệm vụ và phối hợp các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk trong kinh doanh sản phẩm lụa tơ tằm. Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ Tài chính, Công an, Khoa học và Công nghệ cùng các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk trong kinh doanh sản phẩm lụa tơ tằm; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15-12.

Cần quyết liệt hơn trong xử lý vụ Khaisilk - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 10-2017 Ảnh: Trần Huỳnh

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10-2017 tổ chức ngày 3-11, trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đề nghị các ngành, địa phương cần chủ động, quyết liệt hơn trong việc xử lý vụ Khaisilk.

Trước đó, một khách hàng bức xúc khi mua một lô hàng 60 khăn lụa tại cửa hàng Khaisilk (113 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm) đã phát hiện một sản phẩm vừa có mác "Khaisilk Made in Vietnam", vừa có mác "Made in China". Sau đó, lực lượng QLTT số 14 (Chi cục QLTT Hà Nội) đã kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai, thu giữ một số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. Đến 30-10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh yêu cầu bàn giao hồ sơ vụ việc Khaisilk sang cơ quan công an để xem xét và làm rõ các hành vi vi phạm liên quan.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo