Cần Thơ: Phát hiện 18 kg khô mực "lạ"

Tin mới

31/01/2013 19:44

(NLĐO) - Ngày 31-1, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm Diệu Mỹ Huy (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phát hiện 18kg khô mực xé sợi không có nhãn hiệu hàng hóa.

Đoàn kiểm tra đã đốt nướng thử, những sợi khô mực cháy và chuyển sang màu đen rất nhanh, đồng thời bốc lên mùi khét khó chịu, không giống như mùi khô mực bình thường.

Bà Vưu Lệ Quyên, chủ cơ sở Diệu Mỹ Huy thừa nhận, qua lời của bạn hàng ở quận 6 - TPHCM giới thiệu đây là khô mực xé sợi Nha Trang nên đã mua 20kg, với giá 210.000 đồng/kg. Sau đó, mang về đóng vào hộp để bán lẻ với giá 350.000 đồng/kg, đã bán ra cho khách được khoảng 2kg.
 
Theo ông Nguyễn Văn Sanh, Chi Cục phó Chi cục QLTT TP Cần Thơ, loại khô mực này nếu ăn phải sẽ rất nguy hiểm cho người tiêu dùng. Chi cục sẽ tiếp tục phối hợp với ngành chức năng giám định, làm rõ chất lượng của số khô mực xé sợi nói trên.
 
Khô mực xé sợi được bày bán tại cơ sở Diệu Mỹ Huy
 
Chiều ngày 30-1, lực lượng QLTT TP Cần Thơ cũng phát hiện một số lượng khô mực xé sợi trên địa bàn quận Ninh Kiều. Qua kiểm tra, số khô mực này giống với khô mực được bày bán tại cơ sở Diệu Mỹ Huy.
Tin-ảnh: C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI