Cẩn trọng mua sắm qua online

Tin mới

21/12/2012 10:49

Theo thường lệ, cứ đến cuối năm là các chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm xả hàng tồn kho, kích cầu mua sắm lại diễn ra rầm rộ. Tuy nhiên, làm thế nào để mua sắm an toàn là điều mà người mua cần lưu tâm.


Có thể thấy vào thời gian này, trên hầu hết các website bán hàng trực tuyến đều diễn ra chương trình khuyến mại, quà tặng hấp dẫn dành cho người tiêu dùng. Siêu thị điện máy Nguyễn Kim hợp tác với Chodientu.vn thực hiện chương trình “Big Bang” lớn nhất trong năm mang lại nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng; tại eBay.vn hiện cũng đang diễn ra chương trình “Lucky December”; website chuyên nhập hàng hiệu chính hãng từ Mỹ Naima.vn cũng có nhiều chương trình giảm giá tới 80% hay Ngân Lượng.vn cùng với Ngân hàng BIDV đang khuyến mãi 50% nhiều mặt hàng nhằm tri ân khách hàng nhân dịp Giáng sinh và năm mới…

Bên cạnh đó, mặc dù mô hình “Groupon” gặp nhiều vấn đề “lùm xùm”, trong thời gian vừa qua nhưng chương trình giảm giá trên các website mua hàng theo nhóm như 1Top.vn, muachung, hotdeal… vẫn được khá nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, trước hàng ngàn các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, để mua sắm an toàn và hiệu quả, khách hàng nên tỉnh táo tránh “tiền mất tật mang”.
 

Nhiều chương trình khuyến mại lớn đang diễn ra.

Chỉ cần lên mạng đánh tìm kiếm 1 sản phẩm bất kỳ sẽ thấy hàng ngàn kết quả với lượng người bán đông đảo. Vậy làm sao để chọn được website bán hàng uy tín, chất lượng là điều mà người mua nào cũng quan tâm.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Trưởng ban truyền thông của Hiệp hội TMĐT Vecom khuyên người mua nên chọn mua tại các website lớn, có uy tín và đã được cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Công thương, Bộ Thông tin và Truyền thông… cấp phép như Chodientu.vn, eBay.vn, Naima.vn… để được đảm bảo quyền lợi và có đơn vị đứng ra hỗ trợ khi gặp vấn đề khó khăn khi mua bán online. 

Chọn phương thức thanh toán cũng là vấn đề người mua hàng cần lưu tâm. Tuyệt đối không chấp nhận thanh toán trực tiếp cho người bán mà nên thanh toán qua các cổng trung gian đã được Ngân hàng nhà nước cấp phép như Ngân Lượng.vn, Payoo…; chọn chế độ thanh toán tạm giữ để đảm bảo nếu không nhận được hàng hoặc hàng không đúng mô tả sẽ có bên thứ 3 hoàn tiền cho người mua.
(Theo NHDMoney)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI