Căng thẳng Ukraine lại “đốt nóng” giá vàng

Tin mới

14/04/2014 14:23

(NLĐO) - Giá vàng thế giới tăng vọt trong ngày đầu tuần do căng thẳng chính trị ở miền Đông Ukraine đang lan rộng

Tại thị trường châu Á sáng nay (14-4), giá vàng tăng hơn 10 USD lên 1.328 USD/ounce. Đến chiều nay đã ngấp nghé mốc 1.330 USD/ounce, mức cao nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây, tức khoảng 33,86 triệu đồng/lượng.

Hãng tin Reuters cho biết giá vàng tăng mạnh là do giới đầu tư lo ngại xung đột chính trị đang leo thang ở khu vực miền Đông của Ukraine. Đã có người thương vong trong các cuộc đụng độ giữa những người đòi ly khai với lực lượng ủng hộ Chính phủ Kiev vào cuối tuần qua.

Bên cạnh đó, việc Chính phủ Kiev còn ra tối hậu thư yêu cầu những người biểu tình sớm buông vũ khí nếu không muốn đối đầu với chiến dịch chống khủng bố tổng lực bằng vũ khí hạn nặng của quân đội.

Bảo Tín Minh Châu cho biết do giá vàng tăng mạnh nên mua bán có phần tấp nập hơn.
Bảo Tín Minh Châu cho biết do giá vàng tăng mạnh nên mua bán có phần tấp nập hơn.

Giá vàng trong nước chịu ảnh hưởng đáng kể bởi thị trường châu Á. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng vào đầu ngày tăng 70.000 đồng mỗi lượng so với ngày đầu tuần, với 35,8 triệu đồng/lượng mua vào và 35,86 triệu đồng/lượng bán ra.

Sau nhiều lần điều chỉnh, đến khoảng 14 giờ chiều nay, giá niêm yết của SJC vọt lên 35,9 triệu đồng/lượng mua vào và 35,96 triệu đồng/lượng bán ra, tăng tổng cộng 170.000 đồng ở mỗi chiều, cao nhất trong hơn 3 tuần. Một số đại lý của SJC ở các tỉnh thành có giá cao hơn từ 20.000 - 30.000 đồng mỗi lượng.

Các doanh nghiệp có mua bán vàng miếng SJC như DOJI, PNJ, Bảo Tín Minh Châu... có sự chênh lệch nhau về giá mua vào từ 10.000 - 30.000 đồng mỗi lượng, trong khi giá bán bằng với mức mà Công ty SJC công bố.

Tuy nhiên, ở một số cửa hàng vàng nhỏ, giá bán vàng SJC đã vọt lên mức 36 - 36,01 triệu đồng/lượng.

Do mức tăng của vàng trong nước ít hơn quốc tế nên chênh lệch giá giữa hai thị trường thu hẹp chỉ còn khoảng 2,1 triệu đồng/lượng.

Viết Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI