Cảnh báo đối tác Thái Lan lừa đảo

Tin mới

25/06/2014 13:14

(NLĐO) - Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa cảnh báo doanh nghiệp trong nước, nhất là văn phòng phẩm, thận trọng khi tìm đối tác Thái Lan qua mạng vì có thể lừa đảo.

Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết gần đây đã nhận được một số khiếu nại của doanh nghiệp Việt Nam trong việc thực hiện các giao dịch thương mại liên quan đến doanh nghiệp Thái Lan.

Theo đó, doanh nghiệp Việt Nam ký kết hợp đồng nhập khẩu hàng hóa từ doanh nghiệp Thái Lan theo hình thức đặt cọc trước 30% giá trị hợp đồng. Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng, chuyển trả tiền đặt cọc thì doanh nghiệp Việt Nam không nhận được hàng hóa như đã thỏa thuận, cũng không liên lạc được với phía đối tác Thái Lan để đòi lại tiền đặt cọc. Giá trị chuyển tiền trong khoảng 2.000-3.000 USD. Các khiếu nại tập trung vào các mặt hàng như: Văn phòng phẩm, giấy Double A…

Qua kiểm tra thông tin về đối tác Thái Lan, Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan xác định tất cả các thông tin đó đều là giả mạo với địa chỉ doanh nghiệp ở các tỉnh xa xôi của Thái Lan như: Samut Prakan, Sakon Nakhon… Tên và tài khoản đối tác đề nghị chuyển tiền không trùng với nội dung ghi trên hợp đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt Nam vẫn tin tưởng chuyển tiền.

Do đó, Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam khi tìm kiếm bạn hàng cần thận trọng tìm hiểu, kiểm tra tư cách pháp nhân của đối tác và chọn phương thức thanh toán đảm bảo an toàn.

Trường hợp thấy có nghi vấn khi giao dịch với đối tác Thái Lan, doanh nghiệp có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan qua email: th@moit.gov.vn hoặc điện thoại +66.26508454 để nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Phương Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI