Chăn nuôi sạch bằng chế phẩm sinh học

Tin mới

07/05/2012 23:35

(NLĐ) - “Sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi” là chủ đề của hội thảo khoa học do Trung tâm Khuyến nông quốc gia (Bộ NN-PTNT) phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức ngày 7-5.

Theo nhiều đại biểu, ngành chăn nuôi Việt Nam đang đối đầu  với hiện trạng chất lượng thịt không cao, thậm chí “bẩn”, vật nuôi bị dịch bệnh với số lượng lớn, phân và nước thải của vật nuôi  tồn dư nhiều hóa chất độc hại tấn công môi trường. Để cải thiện, các đại biểu thống nhất cần ngăn chặn việc người chăn nuôi lạm dụng thuốc kháng sinh, chất tăng trọng, tạo nạc, đồng thời cần đẩy mạnh việc dùng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi.

Tại hội thảo, nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả do dùng chế phẩm sinh học đã được giới thiệu. Ở Đồng Nai, gia đình chị Cao Thị Len (xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) đã thành công với phương pháp nuôi gà bằng thảo dược. Khi trộn thức ăn (bột bắp, cám..) với các sản phẩm tinh luyện từ thảo dược (một loại chế phẩm sinh học), sau một thời gian ăn, gà của chị Len đã giảm thiểu bệnh tật, chất lượng thịt rất sạch, giá bán chỉ  50.000 đồng/kg.

Theo Trung tâm Khuyến nông quốc gia, việc sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi đã được chấp nhận rộng rãi trên thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn còn là chuyện xa lạ.

N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI