xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chế biến cá nóc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

B.T.D

(NLĐ)- Sáng 19-11, tại Hà Nội, Hội Nghề cá VN - Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị “Thí điểm khai thác, chế biến và xuất khẩu cá nóc”

Hội nghị nhằm lấy ý kiến đóng góp cho việc xây dựng đề án mở rộng và nâng cao khả năng khai thác, thu mua, chế biến và xuất khẩu cá nóc bảo  đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.


Đến nay, VN đã xuất khẩu thí điểm 22 tấn cá nóc chế biến sang Hàn Quốc. Các lô hàng này đều được Cục Thanh tra Chất lượng thủy sản Hàn Quốc (NFIS) kiểm tra và chứng nhận sản phẩm đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, được phép lưu thông trên thị trường Hàn Quốc. 

Theo tính toán ban đầu của Viện Nghiên cứu hải sản, trữ lượng cá nóc ở các vùng biển VN khoảng 37.000 tấn, trong đó, có 15 loại cá nóc có thể dùng làm thực phẩm cho người.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo