Chen nhau mua vàng ngày Thần tài

Tin mới

28/02/2015 11:52

(NLĐO) – Sáng 28-2, hàng ngàn người chen nhau mua vàng nhân ngày Thần tài - mùng 10 tháng Giêng Âm lịch.

Tại trụ sở Công ty Vàng bạc đác quý Sài Gòn (SJC), chỉ mới 7 giờ, đã có gần 200 người chờ mở cửa để mua vàng khiến công ty này phải giao dịch sớm hơn dự kiến. Do khách hàng quá động nên SJC đề nghị bốc số thứ tự để mua vàng. Sau khi chờ hơn 45 phút, chị Trần Kim Anh, ngụ quận 8, TPHCM, đã phải làm giấy xác nhận gửi tiền trước, đến chiều quay lại nhận vàng.

Đến 8 giờ 30 phút, khu vực bán tượng thần tài, nhẫn trơn chật ních người, bãi giữ xe không còn một chỗ trống. Số người đến SJC mua vàng tăng dần khiến lực lượng bảo vệ phải làm việc vất vả.

Người dân ùn ùn đến Công ty SJC mua vàng

Người dân ùn ùn đến Công ty SJC mua vàng

Đại diện SJC cho biết: Lượng khách đến mua tăng hơn ngày thường khoảng 20 lần. Vì thế, công ty hạn chế người mua không quá 10 lượng vàng miếng, riêng loại vàng 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ...không hạn chế số lượng. Đặc biệt, trong ngày thần tài, SJC giảm 30% tiền gia công cho người mua tượng 3D thần tài, 3D hình con giáp, giảm 40% tiền gia công cho các sản phẩm vàng dạng miếng.

Bốc số thứ tự tại trụ sở SJC

Bốc số thứ tự tại SJC

Tương tự, khoảng 5 giờ sáng, tiệm vàng Mi Hồng (chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, TP HCM) đã mở cửa. Chủ tiệm vàng này cho hay ngày Thần tài, khách mua vàng rất đông nên phải mở cửa sớm. Phần lớn khách hàng mua vàng loại 1 chỉ nhưng cũng có người mua đến 20 dây chuyền cỡ lớn.

Tại khu vực chợ Bà Chiều, người mua vàng cũng lên đến hàng ngàn. Nhân viên một số tiệm vàng phải ra đường cầm bảng giá và giao dịch với khách hàng.

Tiệm vàng Mi Hồng huy động 45 nhân viên vẫn không đáp ứng đú nhu cầu giao dịch

  

  

Tiệm vàng Mi Hồng huy động 45 nhân viên vẫn không đáp ứng đú nhu cầu giao dịch

  

  

 

 Trong khi đó, tại các tiệm vàng ở chợ Thiếc (quận 11, TPHCM), khung cảnh mua bán như trẩy hội. Tại đây, đội giữ xe phải giăng dây, thuê bãi xe cách chợ hơn 100 mét mới đáp ứng nhu cầu của khách. “7 giờ sáng đã có gần 100 người đến gửi xe để mua vàng, tôi phải liên tục dắt xe đến phồng bàn tay” - anh Vũ, bảo vệ tiệm vàng Kim Ái, cho biết.

Hàng trăm người tập trung bênn goài các tiệm vàng ở TPHCM

Rất nhiều người tập trung bên ngoài các tiệm vàng ở TP HCM trong sáng 28-2

Tại Hà Nội, một số doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết lượng khách đến mua vàng hôm nay tăng đột biến, cửa hàng đã phải mở cửa sớm hơn so với ngày thường cả giờ để phục vụ khách hàng. Lúc 10 giờ, đại diện cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cho hay lượng khách đến mua vàng đã tăng gấp 4 lần so với ngày Thần tài năm ngoái. Anh Đang - nhân viên kinh doanh Công ty vàng bạc đá quý Agribank, cho biết người dân ùn ùn kéo đến mua vàng loại 1 chỉ, 2 chỉ, còn giá vàng miếng đã leo lên 35,68 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với giá lúc 8 giờ.

Bài và ảnh: Lê Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI