Chợ Bình Điền bị... “bao vây”

Tin mới

19/01/2015 22:34

Dù UBND TP HCM đã có quy định không được kinh doanh nông sản, thực phẩm dưới mọi hình thức trên các tuyến đường quanh chợ Bình Điền nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại

22 giờ ngày 17-1, khu vực đường Nguyễn Văn Linh (đoạn thuộc xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM) tấp nập người mua kẻ bán. Xe tải nhỏ mang biển số các tỉnh miền Tây đậu nghẹt đường để xuống nghêu, biến nơi đây thành một bãi nghêu lộ thiên. Mọi người tranh nhau hốt, cân, trả giá rồi đưa hàng lên xe ba gác tỏa đi khắp thành phố.

Gà, vịt được bày bán trước cổng chợ Bình Điền
Gà, vịt được bày bán trước cổng chợ Bình Điền

Đoạn đường rộng 36 m, nối từ đường Nguyễn Văn Linh vào cổng chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền (chợ Bình Điền, phường 7, quận 8, TP HCM) cũng tấp nập không kém. Dọc 2 bên đường là nơi tập kết các vựa hoa tươi, gia cầm sống, trái cây các loại..., thu hút rất đông người đến lấy hàng.

Gần cổng chợ, nơi có bãi cỏ mọc lút đầu người, là những “nhà kho” chứa gia cầm sống. Cạnh bên là bếp củi lúc nào cũng rừng rực lửa để nấu nước giết mổ gia cầm khi khách yêu cầu. Nhìn từng đụn khói đen thoát ra từ đám cỏ khô, chúng tôi không khỏi lo lắng cho công tác phòng chống cháy nổ.

Bát nháo là thế nhưng các chợ chồm hổm này vẫn hoạt động bình thường khiến tiểu thương kinh doanh trong nhà lồng chợ Bình Điền “méo mặt”. Chị Hà, một tiểu thương bán lẻ ở chợ Hòa Bình, cho biết chị thường lấy mít ở đây rồi chở về bỏ lại cho các bạn hàng. “Khu vực này có 2 vựa mít được cho là lớn nhất thành phố, hút hết bạn hàng của các tiểu thương đang kinh doanh trong nhà lồng chợ”- chị Hà nói.

Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND phường 7, quận 8 - nhìn nhận tình trạng buôn bán bát nháo trước cổng chợ đầu mối Bình Điền đã tồn tại từ lâu. Lực lượng chức năng của phường nhiều lần ra quân giải tỏa nhưng do là địa bàn giáp ranh (giữa xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh với phường 7, quận 8) nên đuổi bên này, họ chạy sang bên kia, thậm chí thách thức cả những người làm nhiệm vụ.

Theo lãnh đạo UBND phường 7, để lập lại trật tự cho tiểu thương trong chợ Bình Điền yên tâm buôn bán, cuối tháng 1-2015, UBND phường 7, quận 8 - UBND xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh - Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền sẽ có buổi ký kết liên tịch. Theo đó, các bên sẽ thành lập đội quản lý trật tự, quyết liệt giải tỏa tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường trong khu vực; tịch thu phương tiện kinh doanh trái phép và áp dụng mức phạt nặng nhất đối với người vi phạm.

Bài và ảnh: NGỌC MAI
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI