Chợ hoa vắng khách, điểm bán treo bảng thu phí chụp hình

Tin mới

15/02/2015 12:31

Nhiều gian hàng bán hoa Tết tại TP HCM phải treo biển cấm chụp hình hoặc thu phí 5.000 đồng/tấm để được yên ổn bán hàng.

 

Đã 26 Tết nhưng sức mua hoa kiểng quá yếu khiến nhiều nhà vườn buôn bán tại các chợ hoa TP HCM lo lắng. Trong khi người mua vắng vẻ, lác đác thì khách vui chơi, chụp hình lại đông đúc khiến cho việc chăm sóc sản phẩm, chào hàng rất khó khăn. Vì lý do này mà nhiều điểm bán đã  treo biển báo cấm chụp hình hoặc phụ thu 5.000 đồng/kiểu ảnh. 

Người mua hoa thì ít, nhưng dịch vụ chụp hình tại các công viên thì đắt khách.

Người mua hoa thì ít nhưng dịch vụ chụp hình tại các công viên thì đắt khách.

Anh Văn Hoàn Long - chủ một gian hàng hoa ở chợ hoa công viên 23/9, quận 1 - cho biết người bán hoa kiểng ở đây rất bức xúc, nhất là các chủ vườn thuê gian hàng diện tích lớn, hàng quá nhiều. Trong khi lượng người mua, tham khảo giá chỉ đếm trên đầu ngón tay thì khách chụp hình nhiều vô kể.

"Chúng tôi không phiền khi người yêu hoa chụp vài tấm hình làm kỷ niệm ngày Tết nhưng vào những thời điểm đông khách, người chụp hình cứ vô tư, từ điện thoại cho đến máy ảnh chuyên dụng đưa người mẫu váy áo thướt tha 'bao vây' gần hết khu vực bán hàng, khiến chúng tôi không thể buôn bán, khách mua bực dọc bỏ đi. Việc chụp ảnh này kéo dài suốt từ sáng đến đêm, hết tốp này đến tốp khác, buộc lòng chúng tôi phải ngăn cản để có thể bán được hàng, bằng cách treo bảng cấm chụp hình hoặc phụ thu thêm tiền”.

Chủ các gian hàng hoa phải treo bảng phụ thu 5.000 đồng/kiểu ảnh để hạn chế khách chụp hình.
Chủ các gian hàng hoa phải treo bảng phụ thu 5.000 đồng/kiểu ảnh để hạn chế khách chụp hình.

Ông Hải, một chủ vườn ở Bến Tre, trần tình: “Mục đích treo bảng thu phí chụp hình của chúng tôi không phải để kiếm tiền. 5.000 đồng/kiểu hình chỉ là để tượng trưng để hạn chế khách chen lấn chụp ảnh. Mới bày hàng ra bán có 1 ngày mà nhiều cây kiểng đã bị dập hoa, rụng lá, gãy cành khi khách cứ cầm hoa, vin cành lá để chụp, làm mất giá trị của cây.

Cũng theo ông Hải, từ sáng nay, khi ông và nhiều chủ hàng khác treo bảng phụ thu phí, khách vào chụp hình giảm hẳn.

 

Nhiều gian hàng hoa cấm hẳn khách chụp ảnh.
Nhiều gian hàng hoa cấm hẳn khách chụp ảnh.

Chị Ngọc Anh, ở quận 3, cho biết: “Đi chợ hoa xuân ngoài mua hoa thì mình cùng bạn bè cũng muốn lưu giữ lại những hình ảnh đẹp của ngày sắp Tết. Nhưng giờ chụp hình thấy nhiều chủ bán hàng không vui nên ai cũng cũng ái ngại. Họ thu phí mức giá 5.000 đồng/kiểu ảnh chúng tôi vẫn sẵn sàng trả nhưng chúng tôi thấy mất vui, không còn hào hứng với việc các điểm bán hoa quay kín bảng thu phí chụp hình, cấm chụp hình... Nhiều người đi chợ hoa giờ chỉ đứng từ xa chụp khung cảnh chung chung”.

Cũng theo chị Ngọc Anh, những ngày này, khi đường phố Sài Gòn trang hoàng rực rỡ đón Tết, các chợ hoa mở cửa khiến ai cũng muốn dạo chơi, mua sắm, chụp hình kỷ niệm, nhất là nhiều người tranh thủ đi chơi Tết Sài Gòn sớm để về quê. Nhiều năm nay, việc vui chơi, chụp hình ở chợ hoa vẫn bình thường, bỗng nhiên năm nay các điểm bán đồng loạt treo bảng thu phí, khiến khách đi chợ hoa thấy hụt hẫng.
Nguồn Zing News

Theo Zen Nguyễn (Zing)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI