Chồng bà Diệu Hiền tham gia giải cứu Sohafood

Tin mới

11/11/2013 16:20

(NLĐO)- Ông Trần Văn Trí (chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền, nguyên lãnh đạo Công ty Cp Thủy sản Bình An) đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT Công ty CP chế biến thực phẩm sông Hậu để cứu công ty này thoát khỏi cảnh nợ nần (!)

Ông Trí (trái) được kỳ vọng có thể giải cứu Sohafood

Sáng 11-11, đại hội cổ đông bất thường lần thứ 3 của Công ty CP chế biến thực phẩm Sông Hậu (Sohafood, trụ sở tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) do bà Trần Ngọc Sương (nguyên giám đốc Nông trường Sông Hậu) làm chủ tịch HĐQT kiêm quyền tổng giám đốc diễn ra trong sự ồn ào, lùm xùm. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Tấn Thanh (nguyên giám đốc Seahafood, đã bị tạm đình chỉ chức vụ) nhưng ông Thanh không phát biểu mà ủy quyền cho luật sư. 
 
Sohafood là một trong những đơn vị trực thuộc Nông trường Sông Hậu (nay là Công ty nông nghiệp sông Hậu), được cổ phần hóa năm 2000, sở hữu vùng nuôi cá tra rộng 140 ha. Số vốn điều lệ của công ty là 45 tỉ đồng, trong đó có 10% được rót từ công ty mẹ. Ngành nghề chủ yếu là chế biến cá tra xuất khẩu. Sohafood hiện đang mắc nợ tiền mua cá tra của 43 hộ nông dân khắp các tỉnh ĐBSCL với số tiền khoảng 50 tỉ đồng. 
 
Bà Trần Ngọc Sương khá bức xúc với cách điều hành của tiền nhiệm

Bên cạnh đó, công ty này còn nợ các ngân hàng gần 60 tỉ đồng, nợ BHXH 2 tỉ đồng. Theo bà Sương, những số nợ này có từ đời ông Nguyễn Tấn Thanh  làm giám đốc (từ ngày 1-2-2012 đến ngày 1-8-2013). Khi bà Sương lên làm Chủ tịch HĐQT (từ ngày 2-8) đã trả được 10% số nợ tiền cá cho nông dân. Trong khi đó, luật sư đại diện cho ông Thanh không trả lời về những khoản nợ nói trên. Theo ông Trần Thanh Long, nguyên Chủ tịch HĐQT Seahafood, nguyên nhân việc thua lỗ của công ty là lỗ lũy kế từ năm 2007 đến nay. Khi ông Thanh về làm giám đốc thì công ty đã có lời.
 
Kết thúc cuộc họp, ông Trần Văn Trí (chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền, nguyên lãnh đạo Công ty Cp Thủy sản Bình An) được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Tấn Thanh trở lại làm tổng giám đốc, bà Trần Ngọc Sương là cố vấn cho HĐQT. Hầu hết nông dân đều tán thành và tin tưởng ông Trí sẽ vực dậy công ty để trả nợ vì ông đã từng giải cứu thành công Công ty CP Thủy sản Bình An, nơi vợ ông từng nắm quyền lãnh đạo.
Tin-ảnh: Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI