Chủ nợ lại kéo đến trụ sở Công ty Đồng Xanh

Tin mới

10/01/2013 15:57

(NLĐO) - Sáng 10-1, các chủ nợ lại tiếp tục kéo đến trụ sở Công ty CP Đồng Xanh (17 Thân Cảnh Phúc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để đòi nợ.Các chủ nợ cùng chồng con tại trụ sở Công ty CP Đồng Xanh sáng 10-1

Tại trụ sở Công ty CP Đồng Xanh, các chủ nợ và ông Lưu Quang Thái, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đồng Xanh đã có cuộc tranh luận hết sức gay gắt. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày các chủ nợ vẫn chưa nhận được cách giải quyết thấu đáo từ phía công ty. 

Chị Phạm Thị Diệu Hiền (trú Kon Tum) – một trong những chủ nợ cho biết: Từ hôm qua, tôi cùng chồng và 2 con đã đến công ty nhưng đến hôm nay ( (10-1) mới gặp được ông chủ tịch. Cả nhà tôi cùng với 20 chủ nợ khác sẽ ở lại ngay tại trụ sở của công ty đến khi nào đòi được nợ mới thôi.

Trước đó, tại buổi làm việc với các chủ nợ vào ngày 2-1, Công ty CP Đồng Xanh cam kết sau khi làm việc với ngân hàng Techcombank và UBND tỉnh Quảng Nam sẽ có buổi làm việc với các chủ nợ để thông báo lịch trả nợ cụ thể.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lưu Quang Thái, cho biết toàn bộ số cồn còn lại trong nhà máy của công ty đều đã thế chấp cho Techcombank. Tuy nhiên, Techcombank chưa đồng ý để lại số tiền bán cồn cho các chủ nợ khác. Công ty cũng đã làm việc với tỉnh Quảng Nam, tỉnh cũng đã hứa tìm nguồn hỗ trợ nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nguồn nào nên công ty không có tiền để trả nợ. “Bây giờ bà con có “ăn thịt”, đâm chém tôi cũng chịu vì hiện tại không có tiền để trả nợ”, ông Thái nói.

Như Người Lao Động đã thông tin, từ nhiều tháng nay nhà máy cồn Ethenol Đại Tân (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) của Công ty CP Đồng Xanh ngừng hoạt động, nợ nần chồng chất khiến người dân trồng sắn và các chủ cung ứng hàng hết sức lao đao, kéo nhau đi đòi nợ nhưng vô vọng.
Tin-ảnh: Tr. Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI