Tại TP Cao Lãnh, Tết Nguyên đán năm nay, chợ hoa xuân phường Mỹ Phú có 920 lô đăng ký bán hoa kiểng, trong đó 60% lô bán hoa. Theo các tiểu thương, sức mua hoa giảm 50% so với Tết năm trước. Để hỗ trợ người bán hoa, TP Cao Lãnh cũng đã giảm 50% phí thuê mặt bằng cho các tiểu thương.

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp kêu gọi mua hoa kiểng ủng hộ người dân - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa thăm hỏi, động viên người bán hoa Tết tại chợ hoa Xuân phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh

Trước Tết, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp tại TP Sa Đéc, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Làng hoa Sa Đéc, kích cầu thị trường tiêu thụ hoa.

Theo ông Phạm Thiện Nghĩa, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Tết Tân Sửu 2021, tỉnh không tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, thiếu đi một chút không khí đặc trưng ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Chính vì vậy, tỉnh mong muốn các tổ chức, đơn vị vận động hội viên, thành viên và mọi người dân có thể mua thêm hoa để trang trí nhà cửa, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, tạo không khí vui tươi, đầm ấm hơn cho ngày Xuân.

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp kêu gọi mua hoa kiểng ủng hộ người dân - Ảnh 2.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến thị trường hoa Tết khá trầm lắng

"Phát huy tinh thần hỗ trợ lẫn nhau, UBND tỉnh mong muốn các Hiệp hội doanh nghiệp, câu lạc bộ, doanh nghiệp, cơ sở sản sản xuất, hộ gia đình… mua thêm ít hoa vừa để tạo không khi vui Xuân, vừa hỗ trợ cho bà con mình vượt qua khó khăn hiện nay để có cái Tết vui tươi, đầm ấm", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tin - ảnh: TÂM MINH