Chưa tăng giá điện

Tin mới

03/05/2012 00:15

(NLĐ) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương chiều 2-5, ông Đinh Thế Phúc, Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện, cho biết qua việc cân đối nhu cầu điện hiện nay, việc cung cấp điện cho nền kinh tế - xã hội vẫn được bảo đảm.

Tuy nhiên, như thông báo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và dự báo về những đợt nắng nóng trong thời gian vừa qua và sắp tới sẽ khiến nhu cầu điện tăng cao, có thể xảy ra mất điện cục bộ.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết để bổ sung nguồn điện cho các tháng mùa khô năm 2012, ngày 25-4, tổ máy thứ 5 của nhà máy thủy điện Sơn La đã phát điện không tải và sẽ hòa lưới điện quốc gia trong những ngày tới. Nhằm bảo đảm khả năng truyền tải điện năng từ nhà máy thủy điện Sơn La và các nhà máy thủy điện khu vực Tây Bắc về trạm biến áp 500 KV Hiệp Hòa, đường dây 500 KV Sơn La - Hiệp Hòa cũng đã được đóng điện.
Bộ Công Thương cho rằng việc hoàn thành đường dây 500 KV này sẽ góp phần đáng kể đáp ứng nhu cầu phụ tải cho miền Bắc, đặc biệt là thủ đô Hà Nội, đồng thời, tạo mối liên kết các hệ thống điện khu vực, góp phần thống nhất lưới điện 500 KV trên toàn quốc.

Trả lời câu hỏi về thời điểm tăng giá điện, ông Phúc cho biết việc tăng giá điện không chỉ bảo đảm doanh thu cho doanh nghiệp mà còn nhắm đến an sinh xã hội. Thời điểm hiện nay, Chính phủ cũng như hai bộ Tài chính và Công Thương chưa có chủ trương tăng giá điện. Trong trường hợp tăng giá điện cũng sẽ bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các bên.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Nam Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương, cho biết giá trị sản xuất công nghiệp tháng 4 tăng 1,5% so với tháng 3. Tính chung 4 tháng, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2011.

T.Kha – Th.Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI