Chuẩn bị bay khách đòi xuống, chuyến bay trễ hơn 1 tiếng

Tin mới

16/07/2014 10:07

(NLĐO) - Một chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air vào tối 15-7 phải trì hoãn hơn 1 giờ vì một hành khách bất ngờ đòi xuống ngay trước giờ cất cánh

Đại diện của Vietjet Air vừa cho biết chuyến bay mang số hiệu VJ 8681 của hãng từ Hà Nội đi TP HCM, dự kiến khởi hành vào lúc 20 giờ 5 phút tối 15-7, đã phải xuất phát muộn 1 giờ vì hành khách tên Nguyễn Hồng Nhật (SN 1994) bất ngờ đòi xuống máy bay vì việc riêng.

Theo đó, vào thời điểm máy bay chuẩn bị cất cánh, mọi thủ tục của hành khách và phi hành đoàn đã xong, hành khách nữ tên Nguyễn Hồng Nhật (ngụ phố Ngọc Hà, Đội Cấn, Hà Nội) đề nghị với tiếp viên cho xuống để về nhà giải quyết chuyện gia đình gấp.

Một máy bay VietJet Air tại sân đỗ Sân bay quốc tế Nội Bài

Một máy bay VietJet Air tại sân đỗ sân bay quốc tế Nội Bài

Lúc 20 giờ 10, tiếp viên trưởng và đến cơ trưởng của chuyến bay đều đến khuyên hành khách trên tiếp tục hành trình để không làm ảnh hưởng đến 180 người khác trên máy bay, tuy nhiên người này một mực từ chối và yêu cầu được xuống máy bay ngay lập tức.

Trước tình huống như vậy, phi hành đoàn đã chấp thuận cho hành khách Nguyễn Hồng Nhật bỏ hành trình bay, cả chuyến bay phải tạm hoãn để kiểm tra lại hành lý và thủ tục cho vị khách này. Kết quả chuyến bay mang số hiệu VJ 8681 đã chậm hơn 1 giờ so với dự kiến, gây bức xúc cho nhiều hành khách khác.

Đại diện hãng Vietjet Air cho biết tình huống này thỉnh thoảng vẫn xảy ra trên các chuyến bay nhưng hành khách không bị xử phạt vì chưa có quy định.

Tô Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI