icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chứng khoán hôm nay 10-1: Nhiều khả năng tiếp tục tăng giá

Tin, ảnh: Sơn Nhung

(NLĐO) - Phiên giao dịch đầu tuần và tuần tới, các công ty chứng khoán dự báo nhiều khả năng tiếp tục tăng dù áp lực chốt lời càng cao trước kỳ nghỉ Tết âm lịch kéo dài sắp tới.

Tuần qua (từ 4 - 7/1), VN-Index đã tăng 30,02 điểm lên 1.528,48 điểm; HNX-Index tăng 19,85 điểm lên 493,84 điểm. Thị trường đã có phiên cuối tuần đáng chú ý khi hàng loạt cổ phiếu trên sàn Upcom tăng trần, điều này cho thấy dòng tiền tiếp tục chảy vào cổ phiếu nhóm vốn hoá nhỏ.

Một chuyên gia chứng khoán cho rằng thông tin liên quan đến việc thanh toán tiền đấu giá của các đơn vị đấu thành công tại đất "vàng" Thủ Thiêm sẽ làm ảnh hưởng một phần giá cổ phiếu trong tuần tới. Đặc biệt, khả năng chốt lời của nhiều nhà đầu tư trước kỳ nghỉ Tết âm lịch kéo dài là có. Dù vậy, khả năng thị trường vẫn tăng vì dòng tiền đang có dấu hiệu đổ mạnh vào thị trường.

Chứng khoán hôm nay 10-1: Nhiều khả năng tiếp tục tăng giá - Ảnh 1.

Chứng khoán tuần tới được dự báo tiếp tục tăng điểm.

Công ty chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS), cho rằng VN-Index giao dịch giằng co quanh tham chiếu, trong khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trên HNX và UPCOM được quan tâm giao dịch sôi động. 

Ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm trong các phiên vừa qua làm cho nhà đầu tư có tâm lý thận trọng trước khi xác định xu hướng đầu tư vào nhóm cổ phiếu cơ bản, chứng khoán vốn hóa lớn. Dòng tiền chuyển sang tìm kiếm cơ hội giao dịch ngắn hạn ở các mã cổ phiếu vừa và nhỏ. 

Xét về ngành nghề thì bất động sản vẫn nằm trong nhóm ngành thu hút nhà đầu tư trong phiên hôm nay, bên cạnh nhóm dầu khí do giá dầu thô thế giới quay lại vùng đỉnh 3 tháng. Một số ngành còn tiềm năng tăng trưởng cao trong năm 2022 là bất động sản, xây dựng, ngân hàng do hưởng lợi từ chính sách kích thích kinh tế.

Nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội thu lợi nhuận bằng chiến lược giao dịch ngắn hạn theo xu thế thị trường, quan tâm cổ phiếu vừa và nhỏ trong các nhóm ngành bất động sản, vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng… trong khi chờ nhóm cổ phiếu lớn và VN30 tích lũy trước khi quay lại hỗ trợ chỉ số chung.

Còn theo Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS), xu hướng tăng của thị trường vẫn không bị ảnh hưởng bởi sức ép từ nhóm cổ phiếu bluechip, thanh khoản đang ở mức cao trong khi biên độ dao động của thị trường đang khá hẹp. Dòng tiền ngắn hạn về cơ bản vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechip; trong đó chủ yếu là cổ phiếu ngân hàng cho mục tiêu dài hạn hơn. 

Với những dấu hiệu trên, VN-Index vẫn duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời nhóm cổ phiếu đã đạt lợi nhuận kỳ vọng và điều chuyển vốn sang của nhóm cổ phiếu dự kiến có kết quả kinh doanh quý 4/2021 tích cực, giá chưa tăng mạnh từ nền tích lũy.

Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) đưa ra thông tin rằng VN-Index đã vượt thành công kháng cự mang tính tâm lý 1.500 điểm để hướng đến mục tiêu tiếp theo của chỉ số này là vùng kháng cự trong khoảng từ 1.530 - 1.550 điểm. Theo SHS, tuần qua, đã có 3 phiên liên tiếp tiến vào vùng giá trên nhưng đều thất bại. 

Trong tuần giao dịch tiếp theo từ (10 - 14/1), VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng kháng cự kể trên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo